ĐH Quốc gia Hà Nội tạm lùi các môn học tập trung đông người đến hết 15/3

Minh Đức-Thứ ba, ngày 03/03/2020 17:41 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đảm bảo an toàn cũng như hạn chế khả năng lây nhiễm dịch, ĐHQGHN đã tạm lùi mọi môn học tập trung đông người như quốc phòng an ninh, thể chất đến hết 15/3.

Ngày 2/3, sau một thời gian nghỉ để phòng, chống dịch COVID - 19, 46.000 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã trở lại trường học. Nhằm tiếp tục chống dịch hiệu quả, ĐHQGHN tiếp tục có những biện pháp để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 của ĐHQGHN cho biết, ĐHQGHN đặt an toàn, sức khỏe của sinh viên, giảng viên người lao động lên trên hết. Việc tổ chức cho sinh viên đi học lại được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, cân nhắc kỹ lưỡng để quá trình học tập, sinh hoạt của sinh viên diễn ra an toàn. Mọi hoạt động đào tạo diễn ra chủ động nhưng không chủ quan.

ĐHQGHN có Khoa Y dược, Bệnh viện E, Bệnh viện ĐHQGHN là những đơn vị có chuyên môn hỗ trợ các đơn vị khác trong công tác phòng chống dịch. Sinh viên Khoa Y Dược ĐHQGHN đã đi học được hai tuần cùng hàng vạn sinh viên y của các trường đại học Y trong cả nước. Các nhà khoa học của Trường đại học Khoa học Tự nhiên đã sản xuất nước diệt khuẩn nano bạc. Khoa Y Dược sản xuất nước Nanoclean diệt khuẩn phần nào giúp các giảng viên, sinh viên phòng dịch. Trước đó Khoa Y dược phối hợp với Bệnh viện E đã tổ chức buổi tập huấn công tác phòng chống dịch cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Y Dược. Gần 500 sinh viên Y khoa và Dược học không chỉ thực hiện tốt việc tuyên truyền cho người dân mà còn sẵn sàng trong việc phòng chống dịch COVID - 19.

Cùng với đó, ĐHQGHN còn chú trọng công tác tuyên truyền về ý thức và trách nhiệm cá nhân và cộng đồng, như in tờ rơi bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để phát cho sinh viên, giảng viên, phổ biến các thông tin liên quan đến sinh viên.

Tuy nhiên, do dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp nên trong bối cảnh những ngày đầu đi học, ĐHQGHN tạm lùi các môn học tập trung đông người như quốc phòng an ninh, thể chất thể thao đến hết ngày 15/3. Đồng thời, ĐHQGHN tiếp tục tổ chức các lớp học online thay cho các lớp học thông thường để giảm thiểu khả năng lây nhiễm và giảm hạn chế ở mức thấp nhất việc phải tập trung đông người cho sinh viên, giảng viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước