ĐH Quốc gia Hà Nội thống nhất dùng chung phần mềm xét tuyển

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - ĐH Quốc gia Hà Nội thống nhất sử dụng chung một phần mềm xét tuyển cho tất cả các đơn vị đào tạo tham gia tuyển sinh đại học chính quy (ĐHCQ) năm 2016.

Theo lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội, phần mềm đảm bảo quản lý thống nhất công tác xét tuyển, lưu trữ thông tin thí sinh, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) hoàn toàn trực tuyến và hỗ trợ cán bộ tuyển sinh thực hiện các quy trình xét tuyển nhanh, chính xác. Phần mềm kết nối với phần mềm thi đánh giá năng lực (ĐGNL) và quản lý đào tạo đại học.

Theo đó, thí sinh ĐKXT tại website của ĐHQGHN theo địa chỉ: http://vnu.edu.vn hoặc website của các đơn vị đào tạo, mục “Đăng ký xét tuyển Đại học chính quy - năm 2016”.

Thí sinh sử dụng số chứng minh nhân dân/căn cước công dân đã dùng để đăng ký thi ĐGNL, số báo danh và kết quả thi ĐGNL để tạo tài khoản đăng nhập. Thí sinh ĐKXT phải hoàn thành đầy đủ, đúng các thông tin trong mục ĐKXT trực tuyến. Thông tin ĐKXT được chuyển tới địa chỉ email của thí sinh hoặc có thể in sau khi hoàn thành ĐKXT trực tuyến.

Thời gian ĐKXT:

- Đợt 1: từ 8 giờ 00 ngày 13/6/2016 đến 16h30 ngày 24/6/2016;

- Đợt 2: từ 8 giờ 00 ngày 16/8/2016 đến 16h30 ngày 25/8/2016.

Lệ phí ĐKXT: 30.000 đồng/hồ sơ (Ba mươi nghìn đồng/hồ sơ).

Sau khi thí sinh hoàn thiện ĐKXT, phần mềm cho phép in và gửi tới địa chỉ email của thí sinh thông tin hướng dẫn thí sinh nộp lệ phí ĐKXT.

Lệ phí ĐKXT được chuyển trực tiếp vào tài khoản của các đơn vị đào tạo tại Ngân hàng, lệ phí đã nộp không trả lại. Thí sinh hủy hồ sơ và ĐKXT lần 2 phải nộp lệ phí xét tuyển mới.

Thí sinh được phép một lần hủy hồ sơ để nộp vào ngành đào tạo khác

Thí sinh đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản ĐKXT trên cổng thông tin điện tử ĐKXT tại website của ĐHQGHN hoặc đơn vị đào tạo;

Khai báo đầy đủ, trung thực thông tin theo yêu cầu ĐKXT trực tuyến. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin đã khai trong mục ĐKXT. Phần mềm xét tuyển cho phép thí sinh ĐKXT tối đa 2 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, 2);

Nộp lệ phí ĐKXT vào tài khoản của các đơn vị đào tạo qua ngân hàng. Thí sinh kiểm tra kết quả nộp lệ phí qua email khai báo hoặc đăng nhập tài khoản ĐKXT;

Đăng nhập tài khoản để theo dõi trạng thái hồ sơ sau khi hoàn thành ĐKXT;

Thí sinh được phép một lần hủy hồ sơ để nộp vào ngành đào tạo khác của cùng trường thành viên, khoa trực thuộc hoặc khác trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐHQGHN trong thời gian quy định. Thí sinh chỉ được hủy ĐKXT trực tuyến (không gửi yêu cầu hủy ĐKXT qua đường bưu điện);

Hủy hồ sơ ĐKXT theo hình thức trực tuyến: Đăng nhập tài khoản ĐKXT và chọn lệnh hủy hồ sơ. Phần mềm ĐKXT bắt buộc thí sinh nhập mật khẩu trước khi hủy hồ sơ (trường hợp không thể thực hiện được việc hủy hồ sơ ĐKXT trực tuyến, thí sinh viết đơn đề nghị hủy ĐKXT và mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân đến các đơn vị đào tạo làm thủ tục hủy hồ sơ trong thời gian quy định).

Điểm ưu tiên được cộng vào kết quả bài thi ĐGNL. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 5,0 điểm (năm điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 2,5 điểm (hai điểm rưỡi). Thí sinh trúng tuyển đã nhập học vào các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN không được ĐKXT các đợt tiếp theo.

Hủy kết quả xét tuyển nếu phát hiện gian lận trong hồ sơ

Các HĐTS của ĐH QGHN sẽ gửi Giấy báo đạt điểm ngưỡng tuyển vào ĐHQGHN cho thí sinh theo mẫu quy định trước ngày 25/7/2016 (đợt 1) và trước ngày 26/8/2016 (đối với các đợt bổ sung).

Thời gian nhập học

- Đợt 1: từ ngày 25/7/2016 đến ngày 05/8/2016;

- Đợt bổ sung: từ ngày 26/8/2016 đến ngày 10/9/2016;

Để được công nhận trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

Thí sinh lưu ý, thí sinh sẽ bị hủy kết quả xét tuyển vào đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN nếu phát hiện gian lận trong hồ sơ ĐKXT.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước