ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM giảm 50% học phí cho sinh viên nữ

VTV9-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 10:13 GMT+7

Các sinh viên nữ đang học tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM​. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Để khuyến khích sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lần đầu tiên quyết định giảm học phí đến 50% cho các sinh viên này.

Theo đó, nhà trường sẽ giảm học phí cho các thí sinh nữ trúng tuyển vào trường với mức giảm 50% ở 8 ngành và giảm 25% ở 6 ngành học khác. Đồng thời, trường sẽ miễn 100% học phí đối với thí sinh trúng tuyển vào một trong số 14 ngành có chương trình sư phạm kỹ thuật.

Theo đại diện nhà trường, nền kinh tế Việt Nam hiện đang rất cần nguồn nhân lực là nữ ở các ngành kỹ thuật, tuy nhiên, từ trước đến nay, các trường có khối ngành kỹ thuật chỉ ưu tiên tuyển sinh là nam trong khi nhu cầu học khối ngành này ở nữ là rất cao.

Các ngành kỹ thuật tại Pháp “khát” lao động nữ Các ngành kỹ thuật tại Pháp “khát” lao động nữ Việt Nam lần đầu tiên tuyển sinh ngành kỹ thuật không gian Việt Nam lần đầu tiên tuyển sinh ngành kỹ thuật không gian Trường Đại học Tân Tạo kiện đòi sinh viên trả lại tiền học bổng và nộp học phí Trường Đại học Tân Tạo kiện đòi sinh viên trả lại tiền học bổng và nộp học phí

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước