Đi học trở lại, cơ sở mầm non ở TP.HCM tạm thời không tổ chức ăn sáng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/05/2020 11:46 GMT+7

Ảnh: Báo điện tử Pháp luật TP.Hồ Chí Minh

VTV.vn - Tại TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức cho trẻ đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo, thời gian trẻ đi học trở lại các cơ sở giáo dục mầm non tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng.

Các Phòng GD&ĐT quận huyện rà soát số lượng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập còn hoạt động và có phương án tiếp nhận trẻ của các cơ sở đã có quyết định giải thể.

Tùy theo điều kiện thực tế, các trường xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ lịch giờ, tạo điều kiện cho phụ huynh đón trẻ sớm khi có nhu cầu. Điều chỉnh môi trường giáo dục trong và ngoài lớp, sắp xếp, bố trí đồ dùng, đồ chơi vừa đủ, dễ vệ sinh tại các góc hoạt động tạo không gian thông thoáng cho trẻ.

Đi học trở lại, cơ sở mầm non ở TP.HCM tạm thời không tổ chức ăn sáng - Ảnh 1.

Các trường mầm non tại TP.HCM sẽ không tổ chức ăn sáng khi đón trẻ đi học trở lại sau đợt nghỉ dịch. Ảnh: Dân trí.

Lãnh đạo Sở cũng lưu ý, các cơ sở giáo dục mầm non tránh tập trung trẻ toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực như cổng, sân trường, khu vực rửa tay... Việc tổ chức tập thể dục sáng cho trẻ trong phạm vi từng nhóm, lớp, hạn chế tiếp xúc trẻ giữa các nhóm lớp với nhau.

Văn bản của Sở cũng lưu ý phụ huynh cần đeo khẩu trang cho trẻ trên đường đến trường và từ trường về nhà.

Theo kế hoạch, TP.HCM sẽ cho học sinh mầm non đi học dần trở lại bắt đầu từ ngày 18/5.

Làm gì để tạo hứng thú học tập cho học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội ngày trở lại trường? Làm gì để tạo hứng thú học tập cho học sinh mầm non, tiểu học Hà Nội ngày trở lại trường?

VTV.vn - Việc tạo hứng thú học tập, đưa các con vào nề nếp sinh hoạt tại trường là điều mà các thầy cô giáo đang đặt lên hàng đầu trong những ngày đầu tiên trẻ đi học trở lại này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước