Dịch COVID-19 căng thẳng, phụ huynh Hà Nội kiến nghị bỏ môn thi thứ 4

Hoài Thương-Thứ tư, ngày 12/05/2021 11:05 GMT+7

VTV.vn - Lo lắng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh đã bày tỏ hy vọng Hà Nội sẽ bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi năm nay.

Đối với những thành phố lớn như Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được đánh giá còn nóng hơn cả tuyển sinh đại học. Do vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, học sinh-phụ huynh Hà Nội mong muốn, Sở Giáo dục – Đào tạo sớm có kịch bản linh hoạt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Trong thời gian này, nhiều phụ huynh kiến nghị nên bỏ môn thi thứ 4 vì học sinh đang đối mặt với quá nhiều áp lực.

Hiện đang là giai đoạn vàng để ôn luyện môn thi thứ 4. Tuy nhiên, nhà trường vừa mới ôn luyện vài buổi Lịch sử theo thời khóa biểu thì phải nghỉ dịch. Lớp học thêm cũng đóng cửa, các em học sinh buộc phải ôn thi bằng hình thức online.

Dịch COVID-19 căng thẳng, phụ huynh Hà Nội kiến nghị bỏ môn thi thứ 4 - Ảnh 1.

Tâm lý đè nặng lên các sỹ tử khi các em đang phải chờ từng ngày phương án mới của kỳ thi vào lớp 10

Tính đến nay, chỉ có Hà Nội và Bắc Giang là hai địa phương tổ chức kỳ thi bằng 4 bài thi độc lập. Các địa phương còn lại chủ yếu tổ chức 3 môn nhằm giảm áp lực và phù hợp với tình hình dạy học năm nay.

Việc bỏ môn thi thứ 4 vào lúc này theo phụ huynh là cần thiết, thể hiện sự chia sẻ của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đối với học sinh và giáo viên.

Tâm lý đè nặng lên các sỹ tử khi các em đang phải chờ từng ngày phương án mới của kỳ thi vào lớp 10 trong tình huống đặc biệt. Một mùa hè quá nhiều biến động buộc các em cuối cấp phải nỗ lực nhiều hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước