Điểm chuẩn 2018 của các trường ĐH Quốc gia TP.HCM giảm từ 1-3 điểm

T.K-Thứ hai, ngày 06/08/2018 15:30 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngày 6/8, các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn của các trường ĐH Quốc gia TP.HCM đều giảm từ 1-3 điểm.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sinh năm 2018 với điểm chuẩn ngành cao nhất là 22,75 và thấp nhất là 15 điểm. Thống kê cho thấy, nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin có điểm cao nhất với 22,75 điểm. Điểm chuẩn các ngành đào tạo tại TP.HCM hầu như đều giảm, chênh lệch so với năm trước trung bình giảm khoảng 4 điểm.

Tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, hai ngành có điểm chuẩn cao nhất vẫn là Báo chí và Du lịch. Ở kỳ tuyển sinh năm 2018, hai ngành này có điểm chuẩn cao nhất là 27,25 điểm thì này năm nay điểm chuẩn giảm xuống còn 24,9 điểm cho ngành Du lịch và 24,6 điểm đối với ngành Báo chí. Bên cạnh đó, ngành Thông tin thư viện và ngành Đô thị học có điểm thấp nhất là 16,5 điểm.

Ngoài ra, tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, ngành Khoa học máy tính (nhóm ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính) có điểm chuẩn cao nhất là 23,25 điểm. Cùng với đó, 5 ngành và nhóm ngành có điểm chuẩn từ 22 trở lên gồm: Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính; Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ thực phẩm và Công nghệ Sinh học; Quản lý công nghiệp; Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp, Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng; ngành Kỹ thuật ô tô.

Ở trường ĐH Quốc tế, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh đều có điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm. Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn dao động từ 16 - 19 điểm. Riêng các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế có điểm trúng tuyển bằng với điểm nhận hồ sơ xét tuyển công bố trước đó là 16 điểm. Khác với mọi năm, năm 2018, ĐH Quốc tế không tuyển sinh đối với ngành Kỹ thuật Cơ khí.

Điểm trúng tuyển cao nhất của trường ĐH Công nghệ Thông tin là ngành Kỹ thuật phần mềm với số điểm 23,30, tiếp đến là ngành Khoa học máy tính với điểm trúng điểm 22,40 và ngành An toàn thông tin 22,25 điểm. Ngành có điểm thấp nhất là Hệ thống thông tin với 17 điểm.

Thí sinh trúng tuyển vào các trường nhập học từ ngày 8/8 đến ngày 9/8. Nếu thí sinh chưa nhập học theo đúng thời gian đã nêu ở trên, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT cho trường trước 17h ngày 12/8, nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện, thời gian được tính theo dấu bưu điện. Lưu ý, nếu quá thời gian trên, thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT điều này đồng nghĩa với việc thí sinh không có ý định nhập học và sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.


Vì sao điểm chuẩn các trường đại học năm nay giảm mạnh? Vì sao điểm chuẩn các trường đại học năm nay giảm mạnh?

VTV.vn - Chiều tối 5/8, các trường Đại học trên toàn quốc đã bắt đầu công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn năm nay giảm mạnh từ 3 - 5 điểm so với năm 2017, có ngành giảm tới 8 điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước