Điểm mới trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 19:40 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: daihocvietnam.edu.vn)

VTV.vn - Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016. Một trong số những điểm mới là phiếu đăng ký xét tuyển sẽ được nộp qua đường bưu điện và mạng Internet.

Bộ GD&ĐT sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các trường Đại học. Còn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các trường Cao đẳng là: Tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25. Trong đợt 1, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 02 trường, mỗi trường không quá 02 ngành. Trong các đợt bổ sung, thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 03 trường, mỗi trường không quá 02 ngành.

Mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất 01 giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia. Chỉ những thí sinh có điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 mới được tham gia xét tuyển vào các trường Đại học tuyển sinh dựa vào học bạ THPT. Thời gian đăng ký xét tuyển sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 01/08 đến hết ngày 20/10 đối với hệ Đại học và đến hết ngày 15/11 đối với hệ Cao đẳng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước