Điểm sàn vào ĐH, CĐ 2015: Cao hơn hay vẫn giữ ổn định?

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 14:35 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chuyên gia dự đoán, với việc gộp kì thi tốt nghiệp và đại học vào một, điểm sàn năm nay có thể sẽ cao hơn mọi năm.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay gọi là điểm sàn) là mức điểm thấp nhất mà thí sinh cần đạt được nếu muốn đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Chiều nay (28/7), Bộ GD&ĐT sẽ họp bàn để công bố chính thức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng, phục vụ cho công tác xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015.

Những năm trước đây, việc có nên giữ mức điểm sàn hay không luôn gây ra sự tranh luận đa chiều vào mỗi mùa tuyển sinh. Hầu như năm nào, các trường ĐH, CĐ ngoài công lập thường đề nghị Bộ bỏ mức giới hạn điểm sàn vì sẽ gây khó khăn trong nguồn tuyển cho những trường này, còn Bộ GD&ĐT kiên quyết từ chối vì cho rằng, cần phải giữ được chất lượng đầu vào đại học.

Nhiều chuyên gia dự đoán, với việc gộp kì thi tốt nghiệp và đại học vào một, điểm sàn năm nay có thể sẽ cao hơn mọi năm. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, điểm sàn sẽ vẫn giữ ổn định như mọi năm bởi trong 8 năm qua, điểm sàn ở các khối đều không biến động nhiều.

Ngưỡng điểm này có giá trị như thế nào đối với các thí sinh và hệ thống giáo dục đại học, cao đẳng? Và dự đoán mức điểm sàn vào ĐH, CĐ năm nay như thế nào? Phóng viên chuyên trách lĩnh vực giáo dục của Ban Thời sự, Đài THVN sẽ giúp các em thí sinh hình dung rõ nét hơn về vấn đề này qua phân tích trong video trên đây.

Chiều nay (28/7), Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn đại học Chiều nay (28/7), Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn đại học

VTV.vn - Theo kế hoạch, chiều nay, Bộ GD&ĐT sẽ họp để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các thí sinh muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước