Đình chỉ thí sinh chụp đề Văn THPT Quốc gia 2019 đưa lên mạng

PV-Thứ ba, ngày 25/06/2019 16:49 GMT+7

VTV.vn - Một thí sinh ở Phú Thọ mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề Ngữ văn đưa lên mạng xã hội, sau khi hết 2/3 thời gian làm bài.

Sự việc xảy ra tại điểm thi 22, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là thí sinh tự do, chụp ảnh đề thi Ngữ văn khi đã hết 2/3 thời gian làm bài. Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT đã xác nhận sự việc này.

"Ban Chỉ đạo thi của tỉnh Phú Thọ đã có biện pháp xử lý vụ việc này. PA03 đã trực tiếp trao đổi, lập biên bản các em học sinh, xác nhận em này đã mang điện thoại di động vào trong phòng thi, bị lập biên bản và đình chỉ kết quả thi" - ông Nguyễn Hữu Độ cho biết.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là các điểm thi phải tăng cường nắm chắc quy chế quy để điều hành theo đúng quy chế.

Đình chỉ thí sinh chụp đề Văn THPT Quốc gia 2019 đưa lên mạng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT đã xác nhận sự việc này.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, lúc 09h11, tại điểm thi THPT Thanh Sơn, phát hiện thí sinh T.Đ.X (sinh năm 1998, số báo danh 15008797, phòng thi số 0377 là thí sinh tự do) mang điện thoại vào phòng thi. Thí sinh này đã chụp ảnh đề thi và đưa lên mạng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Phú Thọ đã làm việc trực tiếp với điểm thi trường THPT Thanh Sơn và chỉ đạo: Đình chỉ thi đối với thí sinh T.X.Đ, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ; đồng thời báo cáo sự việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Phú Thọ. Đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với 2 cán bộ coi thi tại phòng thi xảy ra vi phạm nói trên. Quán triệt để các cán bộ coi thi trong các buổi tiếp theo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đúng quy chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước