Đồng chí Phạm Quang Nghị dự lễ khai giảng trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

Thu Ngà-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 10:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/9, lễ khai giảng năm học 2015-2016 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra một cách ngắn gọn nhưng trang trọng, đầy ý nghĩa.

Hòa chung với không khí vui tươi của các trường học trên cả nước, thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức lễ khai giảng theo hướng tiết kiệm, gọn nhẹ. Đặc biệt, lễ khai giảng của trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đến dự và trồng cây lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Thành phố Hà Nội.

Trong sáng 5/9, lễ khai giảng diễn ra trong vòng 1 tiếng ra từ 7h30 đến 8h30, với mục đích để ngày 5/9 thực sự là ngày hội khai trường của học sinh. Khai giảng có chủ đề “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, nội dung tập trung việc đón học sinh đầu cấp. Cụ thể, tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng như các trường học ở Hà Nội, từ 7h00 đến 7h30 đã tập trung học sinh và đón học sinh đầu cấp.

Đúng 7h30 diễn ra nghi thức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca theo quy định. Tiếp đó là thời gian cho việc đọc thư Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh nhân ngày khai trường và hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường, tổ chức các hoạt động tập thể.

Tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trong sáng nay, có thể cảm nhận rõ không khí hào hứng, vui tươi của các thầy cô cũng như toàn thể học sinh trong trường. Với đồng phục áo trắng, quần tối màu truyền thống, nhiều học sinh đã tập trung sẵn dưới sân trường để chuẩn bị tham dự lễ khai giảng sắp diễn ra trong tâm trạng háo hức, phấn khởi.

Bạn Việt Khoa, học sinh lớp 11 Lý 2 chia sẻ: “Ngày khai giảng để bắt đầu một năm học mới đòi hỏi nhiều cố gắng, phấn đấu hơn nữa, nên em rất hy vọng ngày hôm nay, mọi thứ sẽ diễn ra thật suôn sẻ, vui tươi để chúng em có động lực học tập và rèn luyện trong thời gian tới”.

Trong phát biểu tại lễ khai giảng, cô giáo Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Các em hãy nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Hãy thể hiện trách nhiệm đối với niềm tự hào về ngôi trường mà các em đang theo học. Hãy viết tiếp những trang sử chói sáng của Hà Nội – Amssterdam. Tương lai của Hà Nội, của Việt Nam và của chính các em sẽ do các em tạo nên. Hãy nắm giữ tương lai một cách thông minh để góp phần xây dựng Hà Nội hiện đại, văn minh và văn hiến, để phát triển Việt Nam trong ổn định và hòa bình như ước vọng năm xưa của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại trường chuyên Hà Nội – Amsterdam trong sáng khai giảng 5/9:

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ khai giảng năm học 2015 - 2016.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ khai giảng năm học 2015 - 2016.

Các đại biểu cùng các thầy cô tham dự lễ khai giảng.

Các đại biểu cùng các thầy cô tham dự lễ khai giảng.

Cô giáo Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng trường chuyên Hà Nội – Amsterdam chia sẻ với học sinh toàn trường trong lễ khai giảng.

Cô giáo Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng trường chuyên Hà Nội – Amsterdam phát biểu trong lễ khai giảng.

Các em học sinh

Các em học sinh chuẩn bị làm lễ chào cờ.

Lễ chào cờ diễn ra nghiêm trang.

Lễ chào cờ năm học mới diễn ra nghiêm trang.

đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh trống khai giảng năm năm mới tịa trường

đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh trống khai giảng năm năm mới tịa trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới 2015 - 2016.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới 2015 - 2016.

 

đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đến dự và trồng cây lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Thành phố Hà Nội.

đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đến dự và trồng cây lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Thành phố Hà Nội.

Phụ huynh, học sinh cả nước háo hức trước Lễ khai giảng đặc biệt Phụ huynh, học sinh cả nước háo hức trước Lễ khai giảng đặc biệt

VTV.vn - Trước ngày diễn ra Lễ khai giảng 5/9, nhiều phụ huynh, học sinh đều thể hiện niềm phấn khởi cùng tâm thế tốt chào mừng năm học mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước