Đổi mới đào tạo sau đại học theo hướng hiện đại hóa

Sơn Hà - Thanh Long-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 07:11 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/6, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội thảo "Đổi mới đào tạo sau đại học theo hướng hiện đại hóa, hội nhập quốc tế".

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học trong lĩnh vực xây dựng, đáp ứng yêu cầu hội nhập vào cộng đồng kinh tế ASEAN và Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP, trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức hội thảo "Đổi mới đào tạo sau đại học theo hướng hiện đại hóa, hội nhập quốc tế". Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục đến từ Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đã phân tích thực trạng đào tạo sau đại học tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội, những vấn đề còn tồn tại và nhu cầu cấp thiết đổi mới để hội nhập quốc tế. Qua phân tích này, các đại biểu đã đưa ra những khuyến nghị với trường Đại học Xây dựng nói riêng và với nhiều trường đại học ở Việt Nam nói chung, đặc biệt là việc đào tạo sau đại học.

Những kinh nghiệm quốc tế từ trường đại học công nghệ Texas, Hoa Kỳ cũng đã được trao đổi và để các trường đại học ở Việt Nam có thể có những điều chỉnh trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước