Đồng Tháp chuẩn hoá đội ngũ nhân viên y tế học đường

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 22/09/2015 07:01 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, UBND tỉnh Đồng Tháp có văn bản chỉ đạo, chuẩn hóa đội ngũ nhân viên y tế học đường.

Theo đó, UBND tỉnh đã thống nhất lộ trình một năm để thực hiện chuẩn hóa đội ngũ nhân viên y tế học đường. Đến hết năm học 2015 - 2016, nhân viên y tế học đường không đạt chuẩn, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ hợp đồng nhân viên y tế mới có đủ chuẩn nghề nghiệp để thay thế.

Trong năm học 2015 - 2016, đối với nhân viên y tế học đường đã có bằng chuyên môn nhưng chưa đúng chuẩn theo quy định đang đi học, yêu cầu Bảo hiểm xã hội chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cơ sở giáo dục theo quy định.

Đối với nhân viên y tế chưa qua đào tạo, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục cử đi đào tạo. Trong thời gian đó, để đảm bảo yêu cầu bảo hiểm xã hội cho y tế học đường, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục hợp đồng với người đủ chuẩn chuyên môn để làm công việc nhân viên y tế học đường.

Đối với nhân viên y tế học đường tại các cơ sở giáo dục chưa đạt chuẩn nhưng không đăng ký đi học, đơn vị đang sử dụng nhân viên giải quyết (hoặc trình cấp có thẩm quyền giải quyết) cho thôi việc để hưởng chế độ theo quy định. Đồng thời, cơ sở giáo dục hợp đồng nhân viên y tế đủ chuẩn nghề nghiệp để thay thế.

Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo các trường bố trí phòng, góc y tế theo quy định của Bộ Y tế - Bộ Tài chính để phục vụ tốt cho công tác y tế trường học.

Liên quan đến vấn đề tuyển dụng giáo viên, chủ trương của UBND tỉnh Đồng Tháp, việc tổ chức tuyển dụng giáo viên năm học 2015 - 2016 với số lượng tuyển dụng đảm bảo không vượt quá định mức giáo viên/lớp và số biên chế tỉnh giao.

Theo đó, sau khi tuyển dụng hết số chỉ tiêu biên chế được giao, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát thống nhất nhu cầu hợp đồng giáo viên cho từng huyện.

Trong đó, ưu tiên cho giáo viên mầm non và tiểu học nhưng không vượt quá tổng số lượng 181 giáo viên hợp đồng cho tất cả các huyện. Nguồn kinh phí do ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu cho ngân sách huyện, thị xã, thành phố.

Đối với các vị trí gián tiếp khác như: văn thư, y tế, tạm thời giao UBND cấp huyện tiếp tục thực hiện chế độ kiêm nhiệm không được tuyển mới cho đến khi Trung ương giao biên chế bổ sung, trừ các đối tượng phải tuyển để thay thế cho những người đã nghỉ hưu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước