Dự kiến những điểm mới trong tuyển sinh của ĐH Quốc gia TP.HCM

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 08/02/2016 14:00 GMT+7

VTV.vn - Năm 2016, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ mở rộng đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2016 và liên thông trong toàn hệ thống.

Để tạo điều kiện cho thí sinh chọn đúng ngành, toàn ĐHQG TP. HCM chỉ có 1 cổng nộp hồ sơ và thí sinh sẽ có 5 nguyện vọng vào 5 trường khác nhau. Thí sinh có thể chọn 1 ngành trong tất cả các trường thành viên của ĐHQG TP.HCM. Năm 2016, ĐHQG TP.HCM sẽ mở rộng thêm diện tuyển thẳng vào ĐH đối với học sinh của một số trường chuyên.

Ngoài ra, ĐHQG TP.HCM sẽ bổ sung tiêu chí cho các ngành đặc thù. Chẳng hạn như ngành Y là đặc thù nên thí sinh phải trải qua Trắc nghiệp tâm lý, phỏng vấn, tham quan nhà xác… giúp thí sinh đam mê theo đuổi nghề nghiệp.

Hiện một số trường ĐH thành viên cũng đã công bố những thông tin tuyển dự kiến trong năm 2016. Cụ thể như sau:

Trường ĐH Bách khoa tuyển sinh theo hình thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Các thí sinh đang học lớp 12 và các thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT các năm trước) cần dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 để lấy kết quả xét tuyển vào trường.

Điều kiện sơ tuyển (dự kiến) là trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,5 (đại học), 6,0 (cao đẳng). Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn thi (khối thi), không nhân hệ số, trừ ngành Kiến trúc có điểm môn Toán nhân 2. Nếu ngành/nhóm ngành dự xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thi thì điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm của tổ hợp môn thi có điểm lớn nhất.

Điểm trúng tuyển được xét theo nhóm ngành. Sinh viên nhập học theo nhóm ngành và được phân ngành trong nhóm ngành vào năm thứ hai theo nguyện vọng và theo kết quả học tập tại trường Đại học Bách Khoa.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin: xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia; Các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (tất cả hệ số 1) hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh (tất cả hệ số 1). Năm 2016, tổng chỉ tiêu dự kiến tuyển là 1.000 chỉ tiêu.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên: có tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc ĐH, CĐ và liên thông dự kiến năm nay là 3.608, trong đó chỉ tiêu bậc CĐ điều chỉnh giảm 30% so với năm ngoái.

Trường vẫn xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, không điều chỉnh tổ hợp xét tuyển so với năm ngoái. Tuy nhiên, liên thông ĐH chính quy ngành công nghệ thông tin của trường năm nay không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia mà do trường tổ chức đợt thi riêng.

Năm 2016, trường này dự kiến tuyển sinh ngành mới công nghệ hóa học, đào tạo thí điểm theo đề án chất lượng cao.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước