Đưa sách đến gần hơn với bạn đọc nhỏ tuổi

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 28/05/2015 18:07 GMT+7

Phong phú sách hè đáp ứng nhu cầu đọc của thiếu nhi. (Ảnh: CADN Online)

VTV.vn - Nhiều ấn phẩm thú vị dành cho thiếu nhi sẽ tới tay bạn đọc nhỏ tuổi nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2015.

Ông Vũ Hoàng Giang, Phó Giám đốc Công ty Văn hoá & Truyền thông Nhã Nam cho biết: Dịp này, Công ty sẽ phát hành các đầu sách mới, hấp dẫn, thuộc nhiều thể loại khác nhau và đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Dành cho các độc giả mẫu giáo là những cuốn sách tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu như: “Cuốn sách này đã ăn mất con chó của tớ”, “Giận ơi là giận”, “Ngôi nhà to và ngôi nhà nhỏ”…

Các độc giả cấp hai, cấp ba có cơ hội cầm trên tay cuốn sách tranh phiêu lưu “Những người khổng lồ cuối cùng”, cuốn tiểu thuyết kinh điển “Trại hè đặc biệt của cô Peregrinehay”, các tuyển tập truyện cổ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngoài ra, dòng sách kỹ năng như “Tiền là gì” hay “Giờ chơi đến rồi” sẽ giúp các bậc phụ huynh, các em nhỏ có những giờ phút cùng học cùng chơi bổ ích, vui vẻ.

Đặc biệt, từ mùa sách hè năm nay, Công ty sẽ bắt đầu giới thiệu nhiều hơn đến bạn đọc các tác phẩm sách tranh trong nước, do chính các tác giả và các hoạ sĩ Việt Nam phối hợp sáng tác, bắt đầu bằng “Ái ui đau quá” của tác giả Trác Phong và hoạ sĩ Vũ Tuấn Anh.

Song song với việc phát hành sách mới, Nhã Nam cũng tổ chức “Tháng Sách thiếu nhi Nhã Nam 2015” cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác như : Ra mắt kênh Youtube dành cho sách tranh, audio book; giảm giá sách thiếu nhi trong suốt tháng 6, giảm giá và tặng sổ xé cho khách hàng mua tại website nhanam.com.vn, tổ chức các buổi đọc sách và tặng sách cho thiếu nhi…

Để đưa sách đến gần hơn với bạn đọc nhỏ tuổi, trong dịp này, Nhà Xuất bản Kim Đồng tổ chức “Tháng sách Kim Đồng vui hè” từ ngày 30/5 - 30/6. Trong tháng sách, hệ thống nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc sẽ đồng loạt áp dụng giá sách ưu đãi giảm từ 15% - 50% cho tất cả các tựa sách và tạp chí. Đặc biệt, trong hai ngày 30 - 31/5, tại 62 Bà Triệu (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình Big Sale thường niên với ưu đãi lớn lên đến 50% cho bạn đọc nhỏ tuổi, cùng các gian hàng đồng giá.

Tổng Biên tập Nhà xuất bản Kim đồng, Nguyễn Huy Thắng cho biết: Đây là chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm do Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức, cũng là dịp để các bậc phụ huynh và các em nhỏ có cơ hội lựa chọn hàng ngàn tựa sách phong phú, hấp dẫn, trải rộng trên nhiều mảng đề tài và thể loại, phù hợp với lứa tuổi thanh - thiếu niên, mẫu giáo, nhi đồng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng diễn ra sự kiện “Tuần sách vàng” nhằm mở ra không gian sách hè dành cho các em học sinh và phụ huynh. Chương trình diễn ra từ ngày 28/5 – 1/6, tại Nhà Trưng bày và Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Tuần sách vàng giới thiệu hơn 6.000 tựa sách thuộc các thể loại: Truyện tranh, Văn học, Nghệ thuật, Lịch sử, Ngoại ngữ, Kiến thức bách khoa, Giáo dục kỹ năng sống, Giáo dục giới tính, Sức khỏe, Nuôi dạy con… đến với bạn đọc. Điểm nhấn của "Tuần sách vàng" là những tác phẩm mới, phổ biến tri thức, giáo dục kỹ năng sống cho các em, đồng thời bồi dưỡng giá trị nhân văn, ý thức vì cộng đồng...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước