Dừng triển khai mô hình VNEN nếu trường học chưa đủ điều kiện

VTV8-Thứ ba, ngày 08/08/2017 14:46 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ dừng triển khai mô hình đào tạo trường học mới (VNEN) nếu trường học chưa đủ điều kiện.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, mô hình giáo dục VNEN cấp tiểu học là một phương pháp học tập rất tiến bộ và ưu việt. Tuy nhiên, chưa có sự chuẩn bị tốt về đội ngũ giáo viên, về phương pháp và cơ sở vật chất nên dẫn tới việc triển khai chưa đạt được yêu cầu như mong muốn.

VNEN thời gian qua tạo ra những luồng dư luận băn khoăn, phản đối là bởi khi áp dụng vào thực tiễn, một số trường đã không dành đủ thời gian để tập huấn giáo viên, giúp họ có sự chuẩn bị tốt cả về chuyên môn và phương pháp, chưa tính toán thấu đáo quy mô trường lớp, sỹ số học sinh cho phù hợp với phương pháp mới.

Theo đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các Sở GD&ĐT phải rà soát lại, nếu trường nào chưa đủ điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất thì dừng triển khai VNEN. Không được mở rộng nếu chưa đáp ứng được yêu cầu về giáo viên, cơ sở vật chất theo phương pháp dạy/học mới này.

Nên hay không phát triển mô hình trường học mới VNEN? Nên hay không phát triển mô hình trường học mới VNEN?

VTV.vn - Những vấn đề liên quan đến mô hình trường học mới sẽ là chủ đề chính trong cuộc trò chuyện của phóng viên Cuộc sống thường ngày và PGS. TS Đỗ Tiến Đạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI