Gần 1.000 học sinh Sa Pa nghỉ học do băng giá

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 06:06 GMT+7

VTV.vn - Do nhiệt độ xuống thấp kèm theo hiện tượng băng giá xuất hiện, gần 1.000 học sinh trên địa bàn huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã được nghỉ học ở nhà tránh rét.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, các trường thông báo cho học sinh nghỉ học là trường Mầm non và trường PTCS Võ Thị Sáu của Ô Quý Hồ, thị trấn Sa Pa và trường Mầm non, trường Tiểu học xã Tả Giàng Phình, huyện Sa Pa. Đây là các trường học ở nơi có băng giá xuất hiện, nhiệt độ xuống thấp tới 0oC.

Do Sa Pa có các tiểu vùng khí hậu khác nhau, nền nhiệt độ tại các khu vực cũng khác nhau. Theo đó, tại các trường học thuộc khu vực có nền nhiệt độ cao hơn, học sinh vẫn đi học bình thường. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa cũng đã có công văn chỉ đạo các trường có biện pháp phòng tránh rét cho học sinh; chủ động sửa chữa, che chắn trường lớp kín gió; tăng cường nguồn lương thực, thực phẩm cho học sinh để đảm bảo sức khỏe học tập.

Băng giá có thể sẽ xuất hiện ở Sa Pa Băng giá có thể sẽ xuất hiện ở Sa Pa

Dân trí Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh rất mạnh từ phía Bắc tràn về, sáng sớm nay nhiệt độ ở vùng du lịch Sa Pa giảm xuống 10,1 độ C. Sáng mai 27/11, nhiều khả năng trên độ cao từ hơn 2.000 mét trở lên trên dãy Hoàng Liên và đỉnh Fansipan sẽ xuất hiện băng giá.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước