Gần 100 trường tham gia Ngày hội tư vấn – hướng nghiệp 2016

Theo VOV-Thứ hai, ngày 29/02/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/2, “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016” do Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp tổ chức tại Đại học Bách khoa TP.HCM.

Ngày hội năm nay thu hút gần 30.000 học sinh TP HCM và các tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang...

Diễn ra từ 7h đến 17h tại khuôn viên Đại học Bách Khoa TP.HCM với sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp” năm 2016 cung cấp cho học sinh và phụ huynh nhiều thông tin tư vấn, hướng nghiệp xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia.

Bên cạnh đó, ngày hội còn có chương trình tư vấn chuyên sâu để giải đáp các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh theo 3 khu vực, gồm: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ; Nhóm ngành Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an và Khu vực tư vấn tâm lý, sức khỏe, tư vấn chọn ngành nghề.

Dương Huỳnh Hồng Nhung, học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, TP HCM nói: “Hôm nay em đến đây là để tìm hiểu thông tin về các trường nhiều hơn. Đồng thời nghe các anh chị ở đây tư vấn các phương thức tuyển sinh cũng như nắm rõ các chỉ tiêu xét tuyển của các trường”.

Với những đổi mới của kỳ thi năm nay, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục – Đào tạo khuyên thí sinh: Việc đăng ký xét tuyển năm nay có điểm đặc biệt so với năm 2015 là các thí sinh không được thay đổi nguyện vọng của mình sau khi đăng ký xét tuyển. Các em sẽ có cơ hội nhiều hơn năm ngoái khi được đăng ký tới 2 trường với khả năng có thể đăng ký cùng một ngành ở 2 trường.

Tuy nhiên, với việc không được điều chỉnh nguyện vọng, các em phải hết sức cân nhắc khi đặt bút đăng ký nguyện vọng vào một trường. Ngoài ra, các em phải quyết định rất nhanh trong vòng 1, 2 ngày sau khi trường công bố kết quả xét tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI