Gần 16.000 thí sinh tham dự cuộc thi tiếng Anh - English Champion 2015

Theo báo QĐND-Thứ hai, ngày 09/03/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Ngày 8/3, cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015 đã chính thức diễn ra tại ba thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Tại mỗi khu vực, các em học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 cùng đọ sức trong vòng đấu loại đầu tiên tại các điểm trường được phân bổ.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, đã có gần 16.000 thí sinh đăng ký tham gia, đây là con số vượt ngoài mong đợi, khẳng định vị trí của một cuộc thi tiếng Anh cấp tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, giải thưởng năm nay cũng là điểm hấp dẫn thí sinh đăng ký tham gia. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn quốc mỗi khối sẽ nhận được tương ứng: Ngoài quà tặng trị giá 10 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng; mỗi thí sinh sẽ nhận được một suất học bổng giá trị do Nhà tài trợ Học viện IvyPrep trao tặng gồm: 3 năm, 2 năm và 1 năm học, với giá trị khoảng 52 triệu đồng/suất/năm.

Theo ông Trần Xuân Nhĩ, Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi: "English Champion là một cuộc thi giúp các học sinh đánh giá năng lực tiếng Anh, trau đồi kiến thức và kỹ năng hữu ích trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội tốt để các con rèn luyện bản lĩnh thi cử, tăng sự tự tin để gặt hái những thành tích cao trong tương lai".

Tại vòng đầu tiên này, các thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm tiếng Anh đánh giá 2 kỹ năng đọc và viết trong thời gian 60 phút đối với học sinh THCS và 45 phút đối với học sinh tiểu học.

Nét mới của English Champion 2015, ngoài việc áp dụng hình thức đăng ký online, nhằm tăng thêm cơ hội dự thi cho học sinh tại ba thành phố lớn và mở rộng ra các tỉnh lân cận, cuộc thi còn nhận được sự tham gia cố vấn trực tiếp từ Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson/Edexcel và Ismart Education; thí sinh xuất sắc nhất ba miền sẽ hội tụ tại TP.HCM và tham gia Vòng chung kết - đấu loại trực tiếp để tìm ra quán quân mùa giải năm nay. Giải thưởng chung cuộc là những suất học bổng rất có giá trị do Học viện IvyPrep trao tặng, giúp các em tiến gần hơn tới cánh cửa các Trường Đại học Mỹ.

Được phát động vào ngày 12/1/2015, Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015 do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC tổ chức đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước