Khởi động cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015

P.V-Thứ ba, ngày 13/01/2015 05:54 GMT+7

Ngày 12/1, cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015, dành cho các em học sinh bậc tiểu học và THCS, từ lớp 4 đến lớp 8 tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đã chính thức khởi động.

Cuộc thi do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức. Cuộc thi miễn phí và dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 trên toàn quốc, chia thành ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Với tôn chỉ giúp các em học sinh kiểm tra trình độ Anh Ngữ của bản thân, tự tin thể hiện ngôn ngữ quốc tế, giao lưu học hỏi với các bạn trong cả nước cùng yêu thích môn học này... Cuộc thi tiếng Anh English Champion năm nay có nhiều điểm thay đổi đáng kể trong cách thức tuyển chọn và trao giải.

Thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi. Đó là thi trắc nghiệm đánh giá kỹ năng đọc và viết ở vòng 1, 50 thí sinh xuất sắc nhất tại từng khu vực sẽ tiếp tục tham gia vòng 2. Ở vòng 2, thí sinh thi trắc nghiệm và tự luận kiến thức môn Toán và khoa học bằng tiếng Anh. Sau vòng 2, mỗi khu vực sẽ lựa chọn ra 1 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối để tham gia vòng chung kết tại TP.HCM. Các thí sinh sẽ thể hiện khả năng thuyết trình, hùng biện trong 8 phút ở vòng chung kết để chọn ra nhà vô địch toàn quốc của mỗi khối.

Năm 2015 là mùa giải thứ 3 của English Champion. So với 2 năm trước, cuộc thi English Champion có nhiều điểm mới từ cách thức đăng ký đến nội dung thi. Nếu các năm trước, thí sinh phải đăng ký thi theo trường thì năm 2015, ban tổ chức chấp nhận cả trường hợp thí sinh đăng ký tự do qua các cơ sở của EQuest trên toàn quốc hoặc đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://ec.equest.edu.vn.

Điểm mới thứ hai của cuộc thi nằm ở sự cải tiến trong quy mô tổ chức. Nếu như tại English Champion 2014, ở vòng chung kết, các thí sinh đọ sức với các bạn cùng khu vực để tìm quán quân thì năm 2015, các thí sinh cả nước sẽ tham gia đấu loại trực tiếp để tìm ra quán quân toàn quốc. Dự kiến, vòng chung kết cũng là đêm gala trao giải sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 5/4. Ban tổ chức sẽ đài thọ toàn bộ kinh phí tham dự vòng chung kết cho các thí sinh xuất sắc đến từ khu vực Hà Nội và Đà Nẵng.

Điểm mới thứ ba của cuộc thi là đề thi English Champion 2015 sẽ được cố vấn trực tiếp bởi Ismart Education, đối tác chính thức của Tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới Pearson trong lĩnh vực dạy Toán và khoa học bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Hai môn học này sẽ được đưa vào đề thi của vòng 2. Theo ban tổ chức, nội dung thi đảm bảo nằm trong chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giải thưởng năm nay cũng khá hấp dẫn. Ngoài quà tặng trị giá 10 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng; mỗi thí sinh sẽ nhận được một suất học bổng giá trị do Nhà tài trợ Học viện IvyPrep trao tặng, gồm 3 năm, 2 năm và 1 năm học, với giá trị khoảng 52 triệu đồng/suất/năm. Đây là những suất học bổng rất có giá trị, giúp các em tiến gần hơn tới cánh cửa các Trường ĐH Mỹ bởi IvyPrep là một chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao và hoàn thiện khả năng tiếng Anh, kiến thức văn hóa xã hội, kỹ năng học tập và giao tiếp để các em có thể xin học thành công với các suất học bổng toàn phần tại các trường ĐH hàng đầu của Mỹ.

Theo ông Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Đây sẽ là sân chơi bổ ích và đầy thử thách cho các bạn yêu thích môn học tiếng Anh. Tôi tin rằng, sau cuộc thi này, phụ huynh và các em học sinh có thể nhìn lại quãng đường học tiếng Anh của con em mình để có những định hướng đúng đắn”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước