Gặp cán bộ y tế trường học 9X đam mê nghiên cứu lịch sử Đảng

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 03/02/2020 06:00 GMT+7

Anh Nam cùng các học sinh tại trường THPT Cái Bè.

VTV.vn - Từ khi còn là HS lớp 12, anh Đoàn Văn Nam đã có hứng thú đặc biệt với môn học Lịch sử. Đây là nền tảng để sau nhiều năm ra trường, anh vẫn không ngừng trau dồi kiến thức.

Chung kết cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra ngày 12/1, với chiến thắng thuyết phục thuộc về đội Tình nguyện trẻ. Bên cạnh đó, vượt qua gần 700.000 thí sinh đến từ 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, thanh niên..., thí sinh Đoàn Văn Nam (sinh năm 1992) hiện là nhân viên y tế trường học của trường THPT Cái Bè (huyện Cái Bè, Tiền Giang) đã giành được giải đặc biệt.

Đây là thí sinh có tổng điểm số qua 03 vòng thi cao nhất toàn quốc (giải thưởng gồm Bằng khen của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 20 triệu đồng và chuyến tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2020).

Trò chuyện cùng anh Đoàn Văn Nam mới thấy được đây không phải là thành tích duy nhất anh đạt được, mà trước đó, chàng trai 9X này từng giành nhiều giải thưởng liên quan đến các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử nói chung và lịch sử Đảng nói riêng.

Anh Nam kể bắt đầu về trường THPT Cái Bè công tác từ tháng 1/2014. Trong những năm công tác ở trường, bản thân anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực tham gia các cuộc thi và đạt được một số thành tích:

Giải Nhì cuộc thi tìm hiểu hiến pháp, pháp luật năm 2017 do UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức; giải Nhì chung kết toàn quốc cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019...

Chia sẻ về những giải thưởng và niềm đam mê lịch sử, lịch sử Đảng của mình, anh Nam bộc bạch: "Tôi có niềm đam mê lịch sử từ khi học lớp 12, vì rất thích cách giảng dạy của một thầy giáo ở trường phổ thông.

Có những nội dung bài học thầy giảng khiến tôi cảm thấy hứng thú hơn. Ở môn học lịch sử giúp cho tôi hiểu được quá trình dựng nước và giữ nước của ông cha ta, để chúng ta có được cuộc sống như hôm nay.

Tôi yêu thích lịch sử Đảng vì muốn tìm hiểu nghiên cứu lại quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dẫn đến sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam.

Sự lãnh đạo của Đảng qua những năm tháng kháng chiến để đi đến thống nhất nước nhà; sự lãnh đạo của Đảng để đưa đến một đất nước phồn thịnh như hôm nay".

Để đạt được những thành tích này, anh Nam cho biết đã dành thời gian tích lũy kiến thức không phải ngày một, ngày hai mà đó là cả một quá trình rèn luyện lâu dài.

Điều quan trọng nhất anh cho rằng bản thân phải có đam mê, hứng thú với lịch sử, từ đó mới có thể đọc nhiều sách, tài liệu và tích lũy kiến thức. Cũng nhờ có điều kiện tham gia nhiều cuộc thi về lịch sử nên ở mỗi cuộc thi anh đều tích lũy thêm được vốn kiến thức cho bản thân.

"Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi giành giải đặc biệt ở cuộc thi Tìm hiểu về Đảng cộng sản Việt Nam. Vì để giành được giải này, tôi đã vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh.

Qua cuộc thi tôi muốn nhắn gửi đến đoàn viên, thanh niên hãy nghiên cứu về lịch sử vẻ vang của dân tộc, quá trình dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Từ đó ra sức học tập, rèn luyện bản thân, xung phong, xung kích trong mọi việc để xứng đáng với những gì ông cha đã để lại.

Điều đó sẽ góp phần xây dựng một đất nước phồn thịnh, giàu mạnh hơn và tuổi trẻ chúng ta hãy thực hiện tốt khẩu hiệu: "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng, tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", anh Nam chia sẻ.

Trở về sau những cuộc thi, anh Nam lại bắt tay vào công việc quen thuộc mỗi ngày đến trường là chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường.

Thay vì lựa chọn các cơ sở y tế để làm việc sau tốt nghiệp cao đẳng, anh Nam đã quyết định về công tác ở trường THPT Cái Bè. 6 năm qua, những tình cảm thân thương của thầy cô và các em học sinh càng khiến anh thêm thích thú với công việc hiện tại của mình.

Người thầy, người cán bộ trẻ này vẫn thường nhắn nhủ với các em học sinh của mình rằng: Thực tế lịch sử không khô khan như các em nghĩ, vì các em không đam mê nên các em không hứng thú với môn học này thôi.

"Tôi hy vọng rằng với sự lan tỏa lớn của cuộc thi này sẽ giúp thay đổi nhận thức về việc tìm hiểu và học môn lịch sử ở đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ. Vì chính lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc mà hôm nay chúng ta mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc", anh Nam chia sẻ.

Bến Tre tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Bến Tre tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

VTV.vn - Sáng 2/2, tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện quan trọng này. Buổi lễ có sự tham dự của nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước