Gia tăng nhu cầu học tiếng Nhật trực tuyến

Đức Cường (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ năm, ngày 05/11/2020 19:34 GMT+7

VTV.vn - Nhu cầu học tiếng Nhật, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của mô hình học trực tuyến.

Nhật Bản đang chào đón số lượng lớn du học sinh và thực tập sinh Việt Nam. Tuy nhiên trình độ tiếng Nhật vẫn là rào cản với nhiều người Việt sang học tập và lao động tại đây, đặc biệt để xin các visa nhiều ưu đãi.

Anh Ngô Văn Nghĩa đã đến Nhật từ năm 2017 theo diện thực tập sinh. Tuy đã đi làm nhưng trình độ tiếng Nhật của anh vẫn còn rất hạn chế. Do thời gian rảnh rỗi hạn chế, anh Nghĩa không thể theo được các lớp học tiếng Nhật tập trung nên đã lựa chọn hình thức học trực tuyến và chỉ sau nửa năm đã thi đỗ chứng chỉ N2 vào tháng 7/2019. 

Những trường hợp như anh Nghĩa đang ngày càng nhiều lên, đặc biệt vào thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Nhật Bản làm nhu cầu với các mô hình học tiếng Nhật trực tuyến trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Gia tăng nhu cầu học tiếng Nhật trực tuyến - Ảnh 1.

Mô hình học tiếng Nhật trực tuyến trở nên mạnh mẽ

Bên cạnh việc cải thiện chất lượng cuộc sống và giao tiếp trong công việc, nâng cao trình độ tiếng Nhật còn là yêu cầu bắt buộc với những lao động nước ngoài mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Nhật Bản trong thời điểm này vẫn có nhu cầu rất lớn với nguồn lao động nước ngoài, đặc biệt trong các ngành như hộ lý, xây dựng, nông nghiệp, sản xuất, tuy nhiên để được hưởng tối đa các ưu đãi, người lao động cần nắm vững tiếng Nhật. Với việc các khóa học truyền thống đang gặp nhiều rào cản do dịch COVID-19, học tiếng Nhật trực tuyến được xem là một phương thức phù hợp hỗ trợ cho các thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước