Giám sát các khoản thu trong nhà trường

Lê Phượng, Nguyệt Hà, Hoàng Vũ, Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 21:45 GMT+7

VTV.vn - Việc công khai minh bạch các khoản thu tạo điều kiện cho việc "thu đúng" hiệu quả hơn, giảm tối đa những băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh về các khoản tiền.

Trong các Chương trình Cuộc sống thường ngày gần đây, nhiều phụ huynh đã than phiền về các khoản thu đầu năm học 2015 – 2016. Tình trạng này có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Lý do một phần xuất phát từ tâm lý ngại ngần của các bậc phụ huynh khi trao đổi với thầy, cô giáo về vấn đề tài chính. Nhiều người cho rằng: Đây là một vấn đề “tế nhị”.

Theo các chuyên gia, để giải quyết vấn đề "tế nhị" này, đầu tiên phải áp dụng quy định. Chỉ trên cơ sở quy định, các trường chấp hành đúng tinh thần của quy định, những khoản thu sẽ không còn sự cảm tính, tế nhị nữa. Việc xem xét các trường có thực hiện đúng qui định hay không là việc của đơn vị có chức năng giám sát của ngành giáo dục và các ngành chức năng khác.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc công khai minh bạch các khoản thu cũng tạo điều kiện cho việc "thu đúng" hiệu quả hơn. Trên cơ sở những thông tin minh bạch, phụ huynh học sinh sẽ có thêm điều kiện để có ý kiến, bày tỏ quan điểm cũng như đề đạt nguyện vọng, giảm tối đa những băn khoăn, thắc mắc mỗi khi đóng các khoản tiền trường trong đầu năm học 2015-2016

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước