Gian nan con đường đến trường mùa mưa lũ ở Quảng Bình

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 06:54 GMT+7

VTV.vn - Không có cầu bắc qua sông, đường sá sụt lún và trơn trượt, con đường đến trường của các em học sinh tỉnh Quảng Bình trở nên dài hơn và gian nan hơn trong mùa mưa lũ.

Bản Ba Loóc thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình có 58 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc Chứt. Tại bản có hai điểm trường mần non và tiểu học, với gần 100 học sinh theo học. Ngoài ra, bản Ba Loóc cũng có hơn 30 học sinh cấp 2 đang theo học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Dân Hóa, cách bản hơn 2km.

Trận lũ vừa qua đã cuốn trôi toàn bộ cây cầu tràn bê tông, bắc qua con suối nối vào bản, khiến việc đi lại của học sinh nơi đây gặp nhiều khó khăn.

Ngoài bản Ba Loóc, tại nhiều bản như Bãi Dinh, bản Ka Định thuộc xã Dân Hóa, mưa lũ đã khiến đường sá bị sụt lún, hư hỏng, cầu treo bắc qua các nhánh sông cũng bị hư hỏng, gãy đổ khiến việc đi lại của hàng trăm hộ dân gặp trở ngại.

Mùa mưa lũ đang đến gần, nếu những cây cầu nối vào các bản làng tại đây không được sửa chữa sớm, việc đến trường của học sinh cũng như việc đi lại của bà con nơi đây sẽ còn nhiều gian nan và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khó lường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước