Gian nan phổ cập giáo dục mầm non ở Đăk Nông

Phúc Trưởng (VTV Đà Nẵng)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 06:31 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau gần 5 năm triển khai phổ cập giáo dục mầm non, đến nay, việc hoàn thành đề án này với những địa phương miền núi của tỉnh Đăk Nông vẫn khá khó khăn.

Hai năm nay, tại điểm trường mầm non Phú Xuân thuộc xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, để giảng dạy cho hơn 20 em học sinh người dân tộc Ê đê, M'nông, nhà trường phải mượn tạm nhà văn hóa thôn để làm lớp học vì trường cũ cạnh đó đã bị hư hỏng nặng.

Cùng với khó khăn về cơ sở vật chất, địa phương còn đối diện với tình trạng thiếu hụt đội ngũ giáo viên. Để đáp ứng nhu cầu dạy và học cho gần 30.000 học sinh mầm non hiện nay, Đăk Nông đang thiếu tới hơn 200 giáo viên.

Thực tế cho thấy, việc hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non ở những địa bàn miền núi, vùng dân tộc thiểu số vẫn đang là thách thức lớn.

Giáo dục mầm non: Mải miết đi tìm trường đạt chuẩn chất lượng Giáo dục mầm non: Mải miết đi tìm trường đạt chuẩn chất lượng

Đặt mục tiêu đến cuối năm 2016, toàn quốc có 40% trường mầm non được đánh giá đạt chất lượng cấp độ 1 nhưng đến hết năm 2014, tỷ lệ này mới chỉ là 7,1%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước