Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật: Đứng trước nhiều thách thức

Quang Phồn, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/08/2015 20:21 GMT+7

Hội thảo “Chất lượng giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp".

VTV.vn - Sáng nay (24/8), Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Chất lượng giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp" đã được tổ chức.

Hội thảo thu hút đông đảo các nhà khoa học đến từ Mỹ, Nhật Bản và đại diện các tổ chức quốc tế, hội khuyết tật, cơ sở giáo dục nhiều địa phương cùng tham dự.

Công tác giáo dục hoà nhập người khuyết tật ở Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang đứng trước các thách thức như: chỉ có gần 300.000 trong số 1 triệu trẻ khuyết tật được tới trường; số trẻ khuyết tật đi học mới chủ yếu ở bậc mầm non và tiểu học, rất ít học ở các bậc cao hơn…

Tại hội thảo, các chuyên gia đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp đảm bảo chất lượng giáo dục trẻ khuyết tật như: tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn xã hội; tăng cường hiệu quả của hệ thống dịch vụ hỗ trợ trẻ khuyết tật; cải thiện và bổ sung môn giáo dục hoà nhập trong đào tạo giáo viên; tăng cường giám sát việc thực hiện các chính sách giáo dục người khuyết tật và chuyển đổi các trường chuyên biệt sang trường hòa nhập và hỗ trợ hòa nhập cho người khuyết tật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI