Giáo dục theo công nghệ số tại Indonesia

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/01/2019 16:16 GMT+7

VTV.vn - Ruangguro - ứng dụng học kiến thức cho tất cả mọi người đang rất hứa hẹn ở Indonesia, nơi có dân số trẻ và hơn 60% người dân dùng điện thoại di động.

Ứng dụng Ruangguro giúp học sinh, sinh viên có thể học hay tham khảo những kiến thức theo cách dễ hiểu nhất. Hiện ứng dụng này đã có hơn 10 triệu học sinh, sinh viên Indonesia sử dụng.

Anh Iman Usman, người sáng lập ứng dụng Ruangguro, cho biết: "Indonesia là nước có hệ thống giáo dục lớn thứ 4 thế giới. Chúng tôi có 15 triệu học sinh, sinh viên, 4 triệu giáo viên nhưng chúng tôi cũng là 1 trong những nước có kết quả học tập thấp nhất. Có nhiều lý do khác nhau nhưng một trong những điều tôi muốn nhấn mạnh là chất lượng của giáo viên. Theo ngân hàng thế giới, hơn 50% giáo viên của Indonesia không đủ tiêu chuẩn giảng dạy".

Sau khi tăng vốn đầu tư mạo hiểm, anh Iman đã thành lập công ty năm 2014 khi còn là 1 sinh viên. Những bài học trong ứng dụng rất đa dạng từ trình độ tiểu học đến đại học. Những người sử dụng ứng dụng này có thể đặt những bài học riêng. Đối với nhiều người, ứng dụng này đã mở ra 1 thế giới kiến thức mới.

Trong tương lai, ứng dụng Ruangguro sẽ có thêm nhưng quảng cáo việc làm nhằm giúp những sinh viên tìm việc phù hợp với kỹ năng của họ. Anh Iman Usman đang có kế hoạch mở rộng phần mềm này ra khắp châu Á.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước