Giao lưu trực tuyến: Lợi ích kép của hệ đào tạo song bằng tại trường Cao đẳng Truyền hình

Khánh NguyễnCập nhật 16:48 ngày 21/07/2020

VTV.vn - Báo điện tử VTV News đang tổ chức giao lưu trực tuyến với khách mời đến từ trường Cao đẳng Truyền hình về hệ đào tạo song bằng theo mô hình 9+.

Kỳ thi vào lớp 10 vừa kết thúc gần 1 tuần, các bậc phụ huynh và nhiều bạn học sinh dường như đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi đã hoàn thành một kỳ thi được đánh giá là còn căng thẳng hơn cả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm học 2020 - 2021, để có suất học vào trường THPT công lập tại Hà Nội, đặc biệt là trường chuyên, trường "tốp đầu", thí sinh sẽ có phần vất vả hơn. Theo thống kê tại Hà Nội, năm nay, các trường công lập tuyển 66.492 học sinh, các trường ngoài công lập tuyển 21.450 học sinh, số còn lại sẽ học hệ bổ túc, trường nghề… Như vậy, sẽ có khoảng gần 30.000 thí sinh sau khi tốt nghiệp THCS sẽ phải học trường ngoài công lập, trường bổ túc, trường nghề.

Giao lưu trực tuyến: Lợi ích kép của hệ đào tạo song bằng tại trường Cao đẳng Truyền hình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa; TTXVN

Vào được một trường THPT công lập chắc chắn là điều mà bất kỳ gia đình nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, nói như vậy thì không đồng nghĩa là các em đã hết cơ hội để có một tương lai tốt đẹp nếu như không đỗ vào các trường công. Và điều này càng được khẳng định hơn khi hiện nay, mô hình đào tạo tiên tiến có tên là mô hình 9+ dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS đã được áp dụng tại rất nhiều các trường đào tạo nghề trên cả nước.

Năm nay, trường Cao đẳng Truyền hình cho biết sẽ mở hệ đào tạo song bằng theo mô hình 9+. Trong cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề Lợi ích kép của hệ đào tạo song bằng tại trường Cao đẳng Truyền hình, 3 khách mời sẽ cung cấp các thông tin tuyển sinh của hệ đào tạo song bằng như các ngành nghề, chỉ tiêu, hướng dẫn nộp hồ sơ… cũng như tư vấn lựa chọn ngành học phù hợp như nội dung đào tạo, cơ hội việc làm…

Ba khách mời tham dự cuộc GLTT gồm:

* TS. Trần Tiến – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình

* ThS. Vũ Thanh Quang - Trưởng khoa Kỹ thuật Truyền hình, trường Cao đẳng Truyền hình

* ThS. Đặng Đức Thành - Phụ trách khối Trung cấp ngành Quay phim, trường Cao đẳng Truyền hình

Giao lưu trực tuyến với chủ đề Lợi ích kép của hệ đào tạo song bằng tại trường Cao đẳng Truyền hình được phát livestream vào 20h00 thứ 4 (ngày 22/7/2020) trên:

Báo điện tử VTV News tại địa chỉ: https://vtv.vn/

Fanpage Báo điện tử VTV: https://www.facebook.com/baodientuvtv/

Fanpage Trung tâm tin tức VTV24: https://www.facebook.com/tintucvtv24/

Fanpage Trường cao đẳng truyền hình: https://www.facebook.com/cdth.vtv/


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước