Giáo viên không được ép buộc học sinh học thêm để thu tiền

PV-Thứ ba, ngày 26/05/2020 16:44 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dự thảo Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học quy định rõ 6 hành vi giáo viên không được làm, trong đó có việc ép buộc học sinh học thêm.

Dự thảo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố xin ý kiến góp ý có đưa ra 6 hành vi giáo viên không được làm. Cụ thể:

Thứ nhất, giáo viên không được xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh và đồng nghiệp.

Hai là, tuyệt đối không được gian lận trong kiểm tra, thi cử, tuyển sinh; gian lận trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh.

Ba là, giáo viên không được xuyên tạc nội dung giáo dục; dạy sai nội dung kiến thức, không đúng với quan điểm, đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Bốn là, giáo viên không được ép buộc học sinh học thêm để thu tiền. Nghiêm cấm giáo viên lợi dụng việc tài trợ, ủng hộ giáo dục để ép buộc đóng góp tiền/hiện vật.

Năm là, giáo viên không được hút thuốc lá, uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác khi đang tham gia các hoạt động giáo dục; sử dụng điện thoại di động khi đang dạy học trên lớp không phục vụ cho việc dạy học, giáo dục tại thời điểm đó.

Sáu là, giáo viên không được bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tùy tiện cắt xén chương trình giáo dục.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tiếp tục lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Xem toàn bộ Dự thảo Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học TẠI ĐÂY.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước