Giáo viên mầm non loay hoay tìm việc làm vì nghỉ dịch

Thanh Hải-Thứ hai, ngày 24/05/2021 14:27 GMT+7

VTV.vn - Khi các trường nghỉ học phòng dịch, nhiều giáo viên mầm non phải trở thành người trông trẻ, giúp việc theo giờ để trang trải.

Hai tuần qua, TP Hồ Chí Minh đã cho học sinh mầm non nghỉ học phòng dịch. Trong khi phụ huynh loay hoay trông giữ con, những giáo viên mầm non ngoài công lập lại thất nghiệp, gặp không ít khó khăn, không có thu nhập, nhiều người phải xoay sở kiếm việc làm thêm hoặc trông trẻ tại nhà để có tiền trang trải cuộc sống. Dù đã có những chính sách khuyến khích giáo viên mầm non, nhưng thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh vẫn không tránh khỏi bất cập khi dịch phức tạp đến.

TP Hồ Chí Minh hiện có hơn 10.000 giáo viên mầm non nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, nhất là khi từ năm 2020, các trường trung cấp dừng đào tạo giáo viên mầm non hệ trung cấp theo quy định.

Giáo viên mầm non loay hoay tìm việc làm vì nghỉ dịch - Ảnh 1.

Nhiều giáo viên đi làm thêm trong thời gian nghỉ dịch

Nhiều trường mầm non lo lắng sau đợt nghỉ dịp việc tuyển giáo viên mầm non càng khó khăn hơn.

Năm 2020, Chính phủ và TP Hồ Chí Minh có chương trình hỗ trợ giáo viên mầm non ngoài công lập do nghỉ chống dịch. Và cuối tháng 3 vừa qua, Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố Nghị quyết, trong đó có chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường. Đây là nguồn động viên lớn nhưng đợt dịch mới quay lại, cuộc sống phía trước của họ sẽ còn khó khăn muôn phần.

Đề xuất giáo viên mầm non thuộc nghề nặng nhọc Đề xuất giáo viên mầm non thuộc nghề nặng nhọc

VTV.vn - Đi sớm, về muộn, những cô giáo mầm non không đơn thuần chỉ là dạy trẻ, họ còn phải chăm, giữ trẻ. Đây là công việc cần trình độ chuyên môn lẫn kĩ năng nhất định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước