Giáo viên - người dẫn đường đổi mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 20:08 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ cùng các giảng viên và sinh viên trong buổi tọa đàm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại cuộc tọa đàm với sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Các sinh viên sư phạm phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, chủ động, sáng tạo và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin ngay trên giảng đường, sẵn sàng là những người dẫn đường, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trên hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Đây là thông điệp mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc tọa đàm với sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội vào sáng nay (23/10).

6 năm qua, thực hiện Nghị quyết 29 của ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết 88 của Quốc hội, giáo dục Việt Nam đang chuyển mạnh từ nền giáo dục truyền thụ kiến thức sang phát triển phẩm chất và năng lực người học. Chương trình, sách giáo khoa mới được ban hành, bắt đầu đi vào cuộc sống. Đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa. Lộ trình đổi mới kiểm tra, đánh giá và thi THPT được triển khai theo hướng chất lượng, hiệu quả. Trong quá trình đổi mới này, đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định. Chính vì vậy, cần nâng cao chất lượng đào tạo và rèn luyện phẩm chất, đạo đức, thể chất cho sinh viên Sư phạm ngay từ tên ghế giảng đường.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tập trung chỉ đạo để sớm hoàn thành việc quy hoạch, sắp xếp, đầu tư hệ thống các trường sư phạm trong cả nước; nhất là các trường sư phạm trọng điểm. Các địa phương cần quan tâm hơn nữa tới đời sống của đội ngũ giáo viên. Chính sách lương cho giáo viên cũng sẽ được cải thiện trong những năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước