Giáo viên yoga trẻ nhất nước Mỹ là cậu bé 11 tuổi

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 08/11/2017 06:01 GMT+7

VTV.vn - Cậu bé Tabay Atkins (11 tuổi) là người trẻ nhất ở Mỹ được cấp chứng chỉ huấn luyện viên yoga.

Cậu bé bắt đầu tìm hiểu về yoga từ năm 6 tuổi sau khi mẹ em phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Tabay tâm sự: "Yoga có thể giúp mẹ em chữa lành bệnh ung thư, vậy nếu em có thể lan truyền yoga tới những người khác, có nghĩa là có thêm những người khác cũng được chữa lành".

Cậu bé cho biết: "Tất cả học viên đều thực sự thích tập yoga với em, và điều này cũng giúp ích cho họ. Họ có thể chữa lành tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Họ thường trở lại tập thêm nữa, và họ thực sự thích yoga".

Ngoài niềm say mê đặc biệt với yoga, cậu bé Tabay Atkins là một nam sinh lớp 6 tiêu biểu. Em thích chơi xếp Lego và thích học các môn Toán, Khoa học xã hội và tiếng Anh.

Chị Sahel Anvarinejad, năm nay 37 tuổi, mẹ của Tabay, bị mắc bệnh ung thư năm 2012. Nhờ tập yoga kết hợp với trị liệu, chị hiện đã khỏi bệnh ung thư và là chủ một trung tâm yoga ở thành phố San Clemente (California, Mỹ).

Giáo viên yoga trẻ nhất nước Mỹ là cậu bé 11 tuổi - Ảnh 1.

Thầy giáo yoga 11 tuổi Tabay Atkins và mẹ (khi bị bệnh ung thư và sau khi khỏi bệnh). (Ảnh: The Orange County Register)

Mùa xuân năm ngoái, khi Tabay tốt nghiệp lớp 5, chị Anvarinejad cho con trai chọn lựa giữa chuyến du lịch châu Âu hoặc học khóa đào tạo yoga 200 giờ đồng hồ.

"Cậu bé đã chọn học yoga mà không hề lưỡng lự", chị Anvarinejad kể. Sau đó, Tabay bắt đầu theo học chương trình đào tạo yoga chuyên sâu, mỗi ngày học gần 12 tiếng đồng hồ. Và khi 10 tuổi, em đã được cấp chứng chỉ huấn luyện viên yoga, trở thành giáo viên yoga nhỏ tuổi nhất nước Mỹ.

Hàng tuần, ngoài thời gian học ở trường, Tabay dạy 3 lớp yoga miễn phí tại trung tâm yoga của mẹ. Lớp không thu học phí nhưng học viên có thể ủng hộ tiền. Toàn bộ khoản tiền thu được sẽ được chuyển cho bệnh nhi ung thư.

"Đôi khi em nghĩ mình hơi khác những bạn nhỏ khác. Các bạn em ở trường nói yoga là dành cho con gái, nhưng thực sự là yoga được tạo ra bởi nam giới, dành cho nam giới. Em muốn thay đổi thế giới và giúp nhiều người chữa lành hơn nữa. Em nghĩ nếu mọi người trên thế giới đều biết về yoga thì thì thế giới sẽ trở nên một nơi tốt đẹp hơn".


Cùng chuyên mục

TIN MỚI