Gửi những thí sinh vừa nhận kết quả không như ý: Đường còn dài, còn dài!

Trung tâm tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/07/2018 16:41 GMT+7

VTV.vn - Với những thí sinh có kết quả thi không như ý, đừng quá muộn phiền, hãy vượt qua nỗi buồn và phấn đấu cho con đường còn rất rộng mở phía trước.

Đến thời điểm này, điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã được công bố trên cả nước. Cùng với đó, rất nhiều trường ĐH, CĐ đã đưa ra mức điểm sàn xét tuyển. Với những thí sinh có kết quả thi không như ý, đừng quá muộn phiền, hãy vượt qua nỗi buồn và phấn đấu cho con đường còn rất rộng mở phía trước nhé.

Những nhắn gửi tới những bạn thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có kết quả thi không như ý:

1. "Đại học cũng giống như một chuyến tàu hỏa, có vé ngồi, có vé cứng, có vé giường nằm. Đại học chỉ có thể quyết định cách em ngồi tàu còn điểm đến thì giống nhau cả thôi. Sau khi xuống xe, ai đi đứng chen chúc thế nào đều phải dựa vào chính họ mà thôi".

2. "Lo lắng bối rối, kết quả thi không như ý, cảm thấy có lỗi với bản thân, với gia đình... mấy điều ấy có là gì chứ. Cứ suy nghĩ thật kỹ và chọn cho mình một trường như ý. Tháng 9 xách vali và ôm hồ sơ lên nhập học, cổng trường đại học với các anh chị tình nguyện viên vẫn đứng cười tươi chào đón em. Lúc đó thì còn ai quan tâm em được bao nhiêu điểm nữa đâu. Thời gian vi diệu lắm, nó khiến nhiều chuyện rơi dần vào lãng quên, kể cả điểm số".

3. "Em mới 18 tuổi thôi đó".

Gửi những thí sinh vừa nhận kết quả không như ý: Đường còn dài, còn dài! - Ảnh 1.

4. "Thực ra thi Đại học được bao nhiêu điểm, có vào được trường em mong muốn hay không cũng chẳng quan trọng lắm. Nơi cuối cùng mà em phải đến, nhất định sẽ mang lại cho em những bất ngờ khiến em không đỡ nổi. Em sẽ gặp vài người mà em cảm thấy tại sao lại được gặp nhau muộn như vậy. Cố lên!".

5. "Em học một trường bình thường không có nghĩa là cả cuộc đời em đều bình thường. Cũng giống như em học một trường trọng điểm, không có nghĩa cuộc đời em trải đầy hoa hồng".

6. "Thi Đại học chỉ có một đáp án, nhưng cuộc đời có vô số đáp án. Mỗi khoảnh khắc trong cuộc đời đều có thể thành công, chỉ cần em cố gắng".

7. "Dù em đi đâu thì đó cũng là nơi tràn đầy những điều mới mẻ lẫn bất ngờ đang chờ đón em".

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang phản hồi về điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang phản hồi về điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia

VTV.vn - Trước những dấu hiệu bất thường về điểm thi THPT Quốc gia tại tỉnh Hà Giang, chiều 13/7, phóng viên Chuyển động 24h đã có cuộc trao đổi với đại diện Sở GD&ĐT tỉnh này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước