Hà Giang chủ động phương án hỗ trợ thí sinh phòng tránh mưa lũ

PV-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 18:14 GMT+7

Các thí sinh tại điểm thi Trường THCS và THPT Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) ôn thi tại phòng lưu trú.

VTV.vn - Hà Giang đã chủ động các phương án nhằm ứng phó với những nguy cơ có thể xảy ra trong mùa mưa lũ để kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 diễn ra an toàn.

Theo đó, những địa bàn có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đều được bố trí cho thí sinh và người nhà thí sinh ăn ở miễn phí gần khu vực thi.

Cách điểm thi Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) vài trăm mét là khu lưu trú của cán bộ, giáo viên và học sinh. Nơi đây đã được bố trí làm khu lưu trú cho các thí sinh và phụ huynh (nếu có) trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Toàn bộ chi phí ăn ở của thí sinh và phụ huynh đều được miễn phí.

Em Triệu Giào Châu cho biết, nhà em cách điểm thi khoảng 20 km, việc đi lại rất khó khăn nên được ăn, ở miễn phí tại điểm lưu trú của nhà trường chỉ cách điểm thi mấy trăm mét khiến em rất yên tâm cho những ngày thi sắp tới.

Ông Lý Kim Thành, phụ huynh học sinh tại điểm thi Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thông Nguyên bày tỏ rất yên tâm khi được các cấp chính quyền và nhà trường tạo điều kiện cho các em trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Hà Giang chủ động phương án hỗ trợ thí sinh phòng tránh mưa lũ - Ảnh 1.

Cô, trò tại điểm thi Trường THCS và THPT Thông Nguyên, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) chuẩn bị bữa cơm trưa trước ngày thi.

Ông Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì cho biết, Hoàng Su Phì là huyện vùng cao núi đất của tỉnh Hà Giang có địa hình dốc, vào mùa mưa thường xuyên xảy ra lũ và sạt lở đất. Nhằm giảm bớt những khó khăn vất vả của các thí sinh, huyện đã hỗ trợ ăn, ở miễn phí cho hàng trăm em học sinh trên địa bàn, giúp các thí sinh yên tâm trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. Kinh phí hỗ trợ cho các em do huyện huy động từ nguồn xã hội hóa. Ngoài công tác hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh, huyện Hoàng Su Phì cũng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cho biết, ngoài việc bố trí chỗ ăn ở tập trung cho các thí sinh tại những vùng có nguy cơ ngập lụt và sạt nở trên địa bàn toàn tỉnh, Ban Chỉ đạo thi cũng đã bố trí nhân lực, vật lực tại tất cả các tuyến đường có nguy cơ ngập úng và sạt lở, sẵn sàng ứng phó kịp thời nếu xảy ra các tình huống xấu, tránh bị động. Song song với đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được chuẩn bị kỹ tại mỗi điểm thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, toàn tỉnh Hà Giang có 29 điểm thi với 264 phòng thi, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 5.639, trong đó số thí sinh tự do là 729 thí sinh. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tại Hà Giang đã được chuẩn bị đầy đủ, toàn diện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước