Hà Nam hợp tác giáo dục với trường Đại học Yeung Nam (Hàn Quốc)

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 07:22 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/9, lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với ông Lee Ho Sung, Hiệu trưởng trường Đại học Yeung Nam (Hàn Quốc).

Dịp này, trường Cao đẳng nghề Hà Nam và trường Đại học Yeung Nam (Hàn Quốc) ký bản thỏa thuận hợp tác giáo dục, theo đó hai trường hợp tác thành lập Trung tâm tiếng Hàn và xây dựng cho trường Cao đẳng nghề Hà Nam chương trình đào tạo mang thương hiệu đại diện của trường Đại học Yeung Nam. Hai bên cùng nỗ lực hợp tác trong các hạng mục liên quan đến việc điều hành, đồng thời cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo ưu việt. Hàng năm, hai trường tiến hành trao đổi sinh viên, đào tạo giáo sư. Sinh viên được cử đi đào tạo theo chương trình trao đổi của trường Đại học Yeung Nam là những sinh viên xuất sắc chọn từ Trung tâm tiếng Hàn.

Ông Lee Ho Sung - Hiệu trưởng trường Đại học Yeung Nam cho biết, qua khảo sát thực tế các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Hà Nam, nhiều ý kiến cho rằng khó khăn nhất vẫn là bất đồng ngôn ngữ. Vì vậy, trường Yeung Nam quyết định liên kết đào tạo nguồn lao động với trường Cao đẳng nghề Hà Nam. Việc hợp tác đầu tiên là thành lập Trung tâm tiếng Hàn tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam với 2 - 3 lớp học tiếng Hàn ban ngày và 2 - 3 lớp vào buổi tối. Mỗi lớp có khoảng 20 học viên là người đang lao động tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc và những người có nhu cầu làm việc cho doanh nghiệp Hàn Quốc, sau đó sẽ mở rộng quy mô đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Đại Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho rằng, việc hợp tác trong đào tạo lao động của trường Yeung Nam và trường Cao đẳng nghề của tỉnh là rất phù hợp và hứa hẹn sẽ thành công. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có gần 60 dự án của Hàn Quốc đầu tư. Việc hợp tác với trường Yeung Nam đào tạo nguồn lao động sẽ là điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc hợp tác của hai nhà trường đạt hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước