Hà Nội: 547 thí sinh bỏ thi môn Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi lớp 10 THPT

Minh Đức-Thứ ba, ngày 04/06/2019 15:00 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày thi thứ hai, tổng số thí sinh vắng thi ở hai môn thi cuối Ngoại ngữ và Lịch sử là 547 em, trong đó có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật.

Tính đến ngày 3/6 vừa qua, các thí sinh thi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 tại Hà Nội đã hoàn thành 4 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội, đã có 8 thí sinh bị xử lý trong ngày thi đầu tiên 2/6. Các thí sinh mắc lỗi sử dụng điện thoại di động trong phòng thi, mang tài liệu vào phòng, trao đổi bài. Trong ngày thi thứ hai, tổng số thí sinh vắng thi ở hai môn thi cuối Ngoại ngữ và Lịch sử là 547 em, trong đó có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật.

Vào ngày 4/6 này, các thí sinh đăng ký vào trường chuyên sẽ tiếp tục thực hiện các bài thi theo quy chế tuyển sinh của các trường. Được biết, năm nay có hơn 85.000 thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Dựa theo chỉ tiêu của các trường năm nay, sẽ chỉ có khoảng 60 – 62% số học sinh sẽ được vào các trường THPT công lập, 20% tổng số thí sinh vào các trường THPT tư thục, 10% thí sinh vào các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và số còn lại tham gia học nghề. Năm nay, điểm xét tuyển sẽ được tính theo công thức mới, cụ thể là: ĐXT = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn thứ tư ) + Điểm cộng thêm (Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10).

Sở GD-ĐT yêu cầu, các trường căn cứ vào diện ưu tiên (đúng quy định) của học sinh để xác định điểm cộng thêm. Các trường sẽ tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ trên cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Các thí sinh được xét tuyển phải có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0. Học sinh đã trúng tuyển NV1 thì không được xét NV2. Trường hợp muốn nhập học NV2, học sinh phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn NV1 của trường ít nhất 1,5 điểm.

Ngoài ra, năm nay cũng là năm đầu tiên Hà Nội thực hiện xác định nhập học bằng cả phương pháp trực tuyến và trực tiếp. Thời gian xác định nhập học sẽ chia làm 2 đợt, đợt 1 từ 20 – 22/6, thí sinh và phụ huynh có thể sử dụng một trong hai phương thức trên; đợt 2 từ 1 – 15/7, phụ huynh và học sinh chỉ được sử dụng phương thức trực tiếp đồng thời nộp hồ sơ tuyển sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước