Hà Nội: Công khai 10 khoản thu, chi trong nhà trường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/09/2015 17:42 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện thu - chi học phí và các khoản thu khác trong nhà trường.

Sau Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016, hôm nay (7/9) là thời điểm các nhà trường chuẩn bị triển khai các khoản thu đầu năm học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành văn bản gửi các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc, hướng dẫn thực hiện thu - chi học phí và các khoản thu khác trong nhà trường. Trong đó, mức thu học phí của các trường học trên thành phố vẫn giữ nguyên như năm học trước.

Danh mục các khoản thu khác trong nhà trường có 10 khoản, gồm: Thu, chi phục vụ việc học bán trú; thu, chi học 2 buổi/ngày trong các trường Tiểu học, THCS; thu, chi học phẩm trong các trường mầm non; thu, chi nước uống tinh khiết; thu bảo hiểm y tế theo Luật Bảo hiểm y tế; thu, chi dạy thêm trong các trường THCS, THPT; thu, chi viện trợ, quà biếu, tặng cho; thu, chi tài trợ; thu, chi khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường; khoản thu quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu.

Ngoài một số khoản thu đã quy định mức trần cụ thể như chăm sóc bán trú, học 2 buổi/ngày, học phẩm, với các khoản thu khác còn lại tại các nhà trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phải thỏa thuận bằng văn bản tới từng cha mẹ học sinh trước khi thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước