Xét tuyển ĐH - CĐ NV2: Trường thừa, trường thiếu chỉ tiêu

Trần Thùy-Thứ hai, ngày 07/09/2015 14:50 GMT+7

Các thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV2 tại trường DDH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

VTV.vn - Chỉ ít giờ nữa đợt nộp hồ sơ xét tuyển NV2 sẽ kết thúc, nhưng theo ghi nhận của VTV News, một số trường vẫn chưa đủ chỉ tiêu.

Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 2 này, các thí sinh được nộp hồ sơ vào 3 trường khác nhau, mỗi trường 4 ngành. Ngoài ra, một số trường còn xét tuyển bằng điểm học bạ THPT. Mặc dù rộng cửa cho thí sinh vào ĐH -CĐ như vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều trường top giữa, top cuối, hoặc các ngành khó tuyển của những trường top trên... vẫn còn thiếu chỉ tiêu.

Tính đến khi kết thúc đợt xét tuyển NV1, hầu hết các trường công lập top đầu và các trường công an, quân đội đã tuyển đủ chỉ tiêu. Trong khi đó, tình trạng thiếu hồ sơ diễn ra phổ biến ở trường công lập top dưới và các trường dân lập. Dù đã hạ điểm chuẩn xuống mức tối thiểu, lượng hồ sơ nộp vào các trường dân lập chưa nhiều.

Các thí sinh nộp hồ sơ tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Theo ghi nhận, tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, bước sang ngày cuối cùng xét tuyển NV2, lượng thí sinh đến các trường nộp hồ sơ vẫn không đáng kể. Mặc dù thủ tục nhanh và điểm xét tuyển chỉ cần trên 15 là thí sinh sẽ được nhận ngay giấy báo nhập học, nhưng từ ngày đầu xét tuyển (26/8) đến nay, trường vẫn không thể đủ chỉ tiêu. Chia sẻ với phóng viên VTV News, đại diện phòng đào tạo trường cho biết: "Trong đợt xét tuyển NV1, hơn 1.000 sinh viên trúng tuyển vào trường, vẫn còn 3.850 chỉ tiêu cho các đợt xét tuyển bổ sung. Lượng chỉ tiêu còn thiếu chủ yếu ở các ngành kỹ thuật, công nghệ".

Trường Học viện Y học cổ truyền Việt Nam

Trong khi các trường dân lập vắng bóng thí sinh, thì các trường công lập lại "bội thu" hồ sơ. Theo thống kê sơ bộ, nhiều trường Đại học hiện nay vượt quá mức chỉ tiêu như ĐH Lao động Xã hội nhận được hơn 2.000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu là 1.650, ĐH Thủy Lợi nhận được 500 hồ sơ nhưng chỉ tiêu là 350...

Sau khi kết thúc đợt 2, những trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục tuyển sinh thêm các đợt nguyện vọng bổ sung sau. Thí sinh đã trúng tuyển, không được tham gia xét tuyển ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

 

Hạn chót xét tuyển NV2 vào ĐH, CĐ 2015: Nhiều trường chưa đủ chỉ tiêu Hạn chót xét tuyển NV2 vào ĐH, CĐ 2015: Nhiều trường chưa đủ chỉ tiêu

VTV.vn - Hôm nay (7/9) là hạn chót để các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng năm 2015.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước