Hà Nội đề xuất cho học sinh, sinh viên trở lại trường từ ngày 4/5

P.V-Thứ tư, ngày 22/04/2020 19:54 GMT+7

VTV.vn - Trong khi nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước đã có thông báo về việc cho học sinh trở lại trường, Hà Nội đề xuất học sinh, sinh viên sẽ đi học trở lại từ ngày 4/5.

Liên quan đến vấn đề đi học trở lại của học sinh thành phố, theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hà Nội đề xuất các trường Đại học, trường nghề, các trường THPT, THCS, giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu đi học từ ngày 4/5. Đối với khối tiểu học và mẫu giáo, Hà Nội đề xuất sẽ đi học sau đó 1 tuần, từ ngày 11/5.

Hiện tại, nhiều địa phương cũng đã thông báo về việc cho học sinh đi học trở lại. Thái Bình, Cà Mau và Thanh Hóa đã cho học sinh đi học trở lại từ đầu tuần này. Tỉnh Nghệ An cũng đã chuẩn bị phương án đón học sinh quay lại học tập từ thứ Hai tới.

Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng và Gia Lai sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 23/4. Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại những địa phương này sẽ đi học trước. Các lớp khác của bậc THCS và THPT sẽ trở lại trường từ thứ Hai tuần sau (26/4). Dự kiến, khối tiểu học, mầm non sẽ đi học sau đó một tuần.

Tại Long An, theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban ngày 22/4, kể từ ngày 27/4, học sinh đi học lại. Kiên Giang cũng dự kiến cho học sinh khối lớp 9 và 12 giáo dục thường xuyên và giáo dục phổ thông vào học ngày 27/4.

UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản cho học sinh, học viên các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước