Hà Nội đổi mới tuyển sinh vào lớp 10: Nhiều học sinh lo lắng

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/10/2018 20:20 GMT+7

VTV.vn - Lo lắng là tâm trạng chung của nhiều học sinh lớp 9 sau khi phương án thi vào lớp 10 được Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra.

Hà Nội vừa công bố phương án thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Theo đó, học sinh sẽ thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn thi thứ 4 sẽ công bố vào tháng 3/2019. Như vậy, so với phương án thi những năm trước, số môn thi đã tăng thêm hai môn là Ngoại ngữ và một môn thi khác chưa được công bố. Thông tin này hiện đang thu hút sự chú ý của đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh lớp 9.

Lâu nay, do quen với việc thi hai môn Toán, Văn nên không ít học sinh chỉ chú trọng hai môn này là chính. Việc phải thi thêm Ngoại ngữ và một môn bất kỳ khiến các em lo ngại sẽ không đủ thời gian ôn tập.

Tuy nhiên, việc học sinh chỉ đầu tư học Toán, Ngữ Văn để phục vụ thi chuyển cấp không phải là xu hướng tích cực của giáo dục THCS. Sở GD- ĐT Hà Nội bổ sung thêm môn thi được cho là giải pháp buộc học sinh phải học toàn diện, tránh học lệch. Chính vì vậy, các giáo viên đồng thuận với phương án này.

Ủng hộ phương án thi mới giúp học sinh học toàn diện các môn nhưng nhà giáo Nguyễn Văn Hòa cũng cho rằng Sở GD-ĐT Hà Nội cần hết sức lưu ý đến cách ra đề thi.

Hà Nội: Chính thức 'chốt' phương án tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Chính thức "chốt" phương án tuyển sinh lớp 10

VTV.vn - Ngày 5/10, Sở GD&ĐT “chốt” phương án thi vào lớp 10 THPT. Theo đó, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước