Hà Nội:

Không thay đổi kế hoạch dạy và học sau quyết định thi 4 môn tuyển sinh vào lớp 10

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/10/2018 14:17 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Hà Nội vừa công bố phương án thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Theo đó, học sinh sẽ thi 4 môn. Ngoài 2 môn Toán, Ngữ văn như mọi năm, từ năm nay, sẽ bổ sung thêm môn Ngoại ngữ và một môn do Sở GD-ĐT chọn và công bố vào tháng 3 năm sau. Ngay sau khi công bố, thông tin này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Với phương án thi mới, nhiều phụ huynh lo lắng con mình sẽ phải ôn thi quá nặng, quá áp lực; khi bổ sung thêm Ngoại ngữ và một môn công bố sát thời gian thi. Chia sẻ về vấn đề này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết: "Chương trình giáo dục THCS vẫn đòi hỏi học sinh phải học khoảng 14 bộ môn như Toán, Ngữ văn, Sử, Địa... Với phương án thi này, các em thi 4 môn/14 môn không phải là nhiều. Tuy nhiên, để giảm áp lực cho các em học sinh, chúng tôi có định hướng về các yêu cầu kiến thức, kỹ năng với đề thi, hình thức thi, thời gian dự thi. Đối với nội dung đề thi, chúng tôi yêu cầu phải đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ, nội dung theo chuẩn chương trình sách giáo khoa. Các em chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa có thể làm tốt được bài. Về hình thức, đối với môn Ngoại ngữ, triển khai theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm, môn thi thứ tư trắc nghiệm 100%. Về thời gian, chúng tôi đã trình UBND TP dự kiến tổ chức thi đầu tháng 6 để các em vận dụng kiến thức vừa học xong để làm bài thi".  

Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng khẳng định: "Kế hoạch dạy và học không có gì thay đổi bởi đề thi theo đúng yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD-ĐT ban hành từ năm 2008 đến nay. Kế hoạch dạy học của các trường bám sát theo đúng chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ".  

Hà Nội sẽ công bố đề thi minh họa vào lớp 10 trong tháng 10 Hà Nội sẽ công bố đề thi minh họa vào lớp 10 trong tháng 10

VTV.vn - Dự kiến, trong tháng 10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố đề minh họa các môn của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước