Hà Nội không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời rét

PV-Thứ hai, ngày 18/01/2021 06:22 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Các trường cần phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội để đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, thủ trưởng các đơn vị trường học, đặc biệt là những trường học vùng nông thôn, miền núi và lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện tốt các nội dung:

Đơn vị, trường học đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Các trường học có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; đồng thời, chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Trường học không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong các ngày rét đậm, rét hại. Và, phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước