Trường học xây dựng các câu lạc bộ hỗ trợ giáo dục toàn diện

Bích Thủy-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 21:14 GMT+7

VTV.vn - Với việc xây dựng câu lạc bộ, các nhà trường đều đặt ra mục tiêu giúp học sinh học mà chơi - chơi mà học.

Với định hướng phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất cá nhân của học sinh, chương trình giáo dục phổ thông mới được đưa vào thực hiện, từ đầu năm học 2020 - 2021, đang phát huy được những thế mạnh của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, để có được những chuyển biến căn bản trong ngành giáo dục, sự đổi thay không phải bắt đầu từ năm học này, mà đã có sự chuẩn bị từ những năm trước, thông qua việc khuyến khích phát triển hoạt động của các mô hình câu lạc bộ trường học - nơi ươm mầm và phát huy được năng lực, thế mạnh của các em học sinh.

Chưa có nhiều điều kiện như trường học tại các thành phố lớn, song mô hình câu lạc bộ tại các trường học ở tỉnh miền núi cũng được chú trọng.

Trường học xây dựng các câu lạc bộ hỗ trợ giáo dục toàn diện - Ảnh 1.

Các câu lạc bộ không chỉ là nơi học tập, giải trí mà còn là môi trường để luyện rèn cho các em những kỹ năng cơ bản như câu lạc bộ tiếng Anh tại Trường Tiểu học thị trấn Cao Lộc ở Lạng Sơn.

Tính chất, quy mô các câu lạc bộ có thể khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực tế của mỗi trường học tại mỗi địa phương. Thế nhưng với việc xây dựng câu lạc bộ, các nhà trường đều đặt ra mục tiêu giúp học sinh học mà chơi - chơi mà học, trong nỗ lực phát triển giáo dục toàn diện năng lực, phẩm chất học sinh.

Học sinh trường Tiểu học Cao Lộc đã mạnh dạn hơn khi nói tiếng Anh. Các em trong câu lạc bộ toán tuổi thơ của trường Tiểu học Nam Hồng đạt được nhiều thành tích. Đó là những khởi đầu để em thêm tự tin hơn trong hành trình trình phát hiện và phát triển năng lực cá nhân của mình ngay trên ghế nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước