Hà Nội: Ngày đầu xác nhận nhập học trực tuyến, nhiều trường đạt trên 80%

Minh Đức-Thứ năm, ngày 01/07/2021 22:10 GMT+7

VTV.vn - Các đơn vị đã có tỷ lệ xác nhận nhập học thành công cao như: THPT Khương Hạ (93,3%), THPT Khương Đình (88%), THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông (88%), THPT Thượng Cát (87%)...

Từ 13h30 ngày 01/7/2021, học sinh Hà Nội trúng tuyển lớp 10 THPT công lập bắt đầu xác nhận nhập học trực tuyến để được công nhận đỗ đúng nguyện vọng.

Đến 18hh30 cùng ngày, hệ thống đã ghi nhận nhiều hồ sơ trúng tuyển của học sinh vào các trường THPT công lập đã xác nhận nhập học thành công, không có hiện tượng nghẽn mạng, hệ thống vận hành thông suốt.

Tổng số đã có 42.512 hồ sơ xác nhận nhập học thành công. Các đơn vị đã có tỷ lệ xác nhận nhập học thành công cao như: THPT Khương Hạ (93,3%), THPT Khương Đình (88%), THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông (88%), THPT Thượng Cát (87%), THPT Quang Minh (85%), THPT Quang Trung-Đống Đa (85%), THPT Thanh Oai B (84%), THPT Phan Đình Phùng (83%),...

Tuy nhiên, Sở Giáo dục Đào tạo TP Hà Nội cũng nhận được nhiều phản ánh về tình trạng học sinh, phụ huynh quên mật khẩu hoặc mã định danh của học sinh và không thể truy cập hệ thống để xác nhận nhập học. Về vấn đề này, Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn phụ huynh học sinh cần liên hệ với giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của con để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu.

Sở GD-ĐT Hà Nội khuyến khích học sinh áp dụng hình thức nhập học trực tuyến, bảo đảm thuận lợi, nhanh chóng, chính xác và hạn chế tiếp xúc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh vẫn có thể thay đổi nguyện vọng nhập học dễ dàng, thuận lợi.

Học sinh lưu ý, nếu không xác nhận nhập học trong thời gian quy định thì coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung. Những học sinh trúng tuyển sau khi có kết quả phúc khảo sẽ nhập học bổ sung trực tiếp tại các trường trúng tuyển, dự kiến vào ngày 22-7-2021.

Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị, trong thời gian xác nhận nhập học (từ ngày 1-7 đến ngày 3-7-2021), nếu học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển, thì các trường THPT tạo điều kiện kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước