Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Đình Quân-Thứ sáu, ngày 11/06/2021 14:29 GMT+7

VTV.vn - Tới lúc này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã được ngành giáo dục TP Hà Nội hoàn tất.

Hôm nay (11/6), các thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ làm thủ tục thi trực tuyến, kỳ thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12 và 13/6 với hơn 93.000 thí sinh và hơn 180 điểm thi. Các thí sinh được yêu cầu hoàn thành khai báo y tế trước 17h ngày hôm nay. Tại một số điểm thi sáng nay, vẫn có nhiều phụ huynh và thí sinh đến nhưng chỉ đứng ở ngoài để nắm thông tin.

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, có nhiều thí sinh và phụ huynh đến để hỏi thêm thông tin, tuy nhiên chỉ được đứng ở ngoài để đảm bảo an toàn và an ninh cho khu vực bên trong. Ở phía ngoài, trường cũng đã dán có các thông báo và cả tờ khai y tế điện tử. Đa số tất cả đều lo lắng, do dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng đến việc ôn thi và cả tâm lý thi.

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 1.

Các điểm thi tổ chức diễn tập để tránh lúng túng trong quá trình tổ chức

Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố yêu cầu các điểm thi phải tổ chức diễn tập, để tránh lúng túng trong quá trình tổ chức, nhất là khi đón thí sinh vào điểm thi, phòng thi. Đảm bảo cơ sở vật chất; vệ sinh, khử khuẩn điểm thi trước khi đón thí sinh và sau mỗi buổi thi; vật tư y tế phòng, chống dịch (khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt); kê bàn ghế bảo đảm giãn cách; chuẩn bị điểm thi dự phòng bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn…

Thành phố cũng yêu cầu nghiêm cấm tất cả hành vi tụ tập đông người, đứng, ngồi chờ đón con, em đi thi; tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng đến kỳ thi; bảo đảm khoảng cách thông thoáng trong các phòng thi, tuyệt đối không sử dụng điều hòa; chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất cho hội đồng coi thi và thí sinh, thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K.

Sở đã điều động 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi; trong đó riêng lực lượng thanh tra thi có khoảng 500 cán bộ, thực hiện các nhiệm vụ thanh tra trước và trong khi thi, thanh tra các khâu in sao, quản lý đề thi, bài thi, thanh tra coi thi và chấm thi. Hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước