Học sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội bắt đầu làm thủ tục trực tuyến

PV-Thứ sáu, ngày 11/06/2021 06:45 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Ngày 11/6, thí sinh ở Hà Nội sẽ làm thủ tục dự thi vào lớp 10, học quy chế thi vào bằng hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT do UBND thành phố Hà Nội đã công bố, để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh diễn ra từ ngày 12/6, học sinh làm thủ tục dự thi, học quy chế thi vào ngày 11/6/2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc tổ chức học quy chế thi năm nay được điều chỉnh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo trường THCS trên địa bàn lựa chọn thời gian hợp lý, tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia.

Trong tối 10/6, một số trường cũng tổ chức cho học sinh học quy chế, làm thủ tục dự thi lớp 10 như Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình); Trường THCS Đông Thái (quận Tây Hồ); Trường THCS Nghĩa Tân, Trường THCS Dịch Vọng, Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy)... 

Một số Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện cũng đã công bố rộng rãi sơ đồ phòng thi lớp 10 tại các điểm thi trên địa bàn quận, giúp các bậc phụ huynh chủ động được thời gian và tính toán được quãng đường đưa con đến điểm thi an toàn, đúng giờ.

Nhiều giáo viên, phụ huynh học sinh đều đồng thuận với phương án cho học sinh làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi theo hình thức trực tuyến. Việc làm này đã giảm thời gian đi lại, bớt một buổi tập trung tại trường, góp phần bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh học sinh còn lo lắng về việc các con không có một buổi làm quen với phòng thi như mọi năm thì sẽ có nhiều bỡ ngỡ, ảnh hưởng đến tâm lý dự thi.

Nhận định trước được mối lo này, nhiều trường THCS đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp phổ biến kỹ cho học sinh và người nhà học sinh về các quy định có liên quan, đặc biệt là thông tin, sơ đồ điểm thi mà các con sẽ đến dự thi.

Được biết, ngay tối 10/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã công bố rộng rãi sơ đồ phòng thi lớp 10 tại 7 điểm thi trên địa bàn quận. Một số đơn vị khác trên địa bàn thành phố cũng đã phổ biến nội dung này tới phụ huynh học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước