Hà Nội thông báo lịch thi học sinh giỏi cấp THCS

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đối tượng dự thi là học sinh đang học lớp 9 hoặc lớp 8, xếp loại học kỳ I năm học 2015- 2016 với hạnh kiểm và học lực đạt loại Khá trở lên.

Căn cứ vào thông tư số 22/2014/VBHN-BGDĐT của Bộ GD-ĐT về việc ban hành Qui chế thi chọn học sinh giỏi Quốc gia; Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT vừa đưa ra hướng dẫn tổ chức kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá lớp 9 THCS cấp thành phố.

Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức ngày 14/4/2016.Thi các môn văn hóa: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp và Giáo dục công dân. Thi vận dụng kiến thức các môn khoa học tự nhiên Vật lý, Hóa học, Sinh học vào giải quyết vấn đề thực tiễn (gọi chung là môn Khoa học).

Thời gian làm bài đối với các môn văn hóa là 150 phút (vào buổi sáng). Thi môn Khoa học với thời gian 135 phút (vào buổi chiều).

Đối tượng dự thi là những học sinh đang học lớp 9 hoặc lớp 8 có đủ các điều kiện xếp loại học kỳ I năm học 2015- 2016 với hạnh kiểm và học lực đạt loại Khá trở lên; Đã tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Quận, huyện, thị xã và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi.

Số lượng thí sinh dự thi: Đội tuyển mỗi bộ môn văn hóa của Quận, huyện, thị xã gồm 10 thí sinh, môn Tin học có 5 thí sinh; đội tuyển thi môn Khoa học có 20 thí sinh.

Sở GD-ĐT giao trách nhiệm  cho các Phòng GD-ĐT tuyển chọn và xây dựng đội tuyển các môn thi (đội tuyển thi môn Khoa học có thể là những học sinh đã có tên trong đội tuyển  thi học sinh giỏi các môn văn hóa)

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được tuyển chọn và thành lập 09 đội tuyển của trường ở các bộ môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng Anh, mỗi đội tuyển gồm 10 thí sinh, môn Địa lí và Tin học mỗi đội tuyển gồm 05 thí sinh, thi môn Khoa học có 10 thí sinh.

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu được chọn 3 thí sinh tham gia thi ở các môn (theo đăng ký của trường).

Thí sinh ở quận huyện nào thi tại quận, huyện đó. Thí sinh các đội tuyển của trường Hà Nội-Amsterdam thi tại Hội đồng thi quận Cầu Giấy. Thí sinh của trường Nguyễn Đình Chiểu ghép vào các đội tuyển của quận Hai Bà Trưng.

Chương trình thi (bao gồm cả các môn khoa học): Chương trình toàn cấp học; riêng lớp 9 tính đến hết tháng 3/2016 theo phân phối chương trình. Các môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp có phần nghe hiểu.

Môn Giáo dục Công dân: Lớp 8 (chương trình học kỳ II), lớp 9 (chương trình tính đến hết tháng 3/2016).

Đối với phần thi môn Khoa học: Fom đề thi, cấu trúc đề thi và nội dung thi tham khảo tại tài liệu “Giới thiệu đề thi ISO, kỳ thi Olympic khoa học trẻ Quốc tế” lần thứ 10, 11 do Sở GD-ĐT Hà Nội biên soạn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước