Hà Nội tuyên dương thí sinh đạt thành tích tay nghề ASEAN 2014

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 09:00 GMT+7

6 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích cao được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Ngày 6/11, UBND thành phố Hà Nội, Sở LĐ-TB-XH tổ chức tuyên dương các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao trong kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014, diễn ra từ ngày 19 đến 29/10/2014 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội. Tới dự có ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại kỳ thi năm nay. Trong đó, với 15 thí sinh dự thi đến từ 6 trường nghề, đoàn Hà Nội 5 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 2 chứng chỉ nghề. Thành tích ấn tượng này sẽ góp phần thúc đẩy, tạo ra những chuyển biến trong công tác dạy nghề và đào tạo nhân lực của Thủ đô trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo biểu dương thành tích của các thí sinh, tập thể đã đạt được, góp phần thực hiện chủ trương hội nhập của Đảng và Nhà nước; tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa các nước ASEAN, cũng như thúc đẩy phong trào dạy và học nghề của cả nước.

Đoàn học sinh và sinh viên Hà Nội sẽ tiếp tục được ôn luyện, nâng cao tay nghề để chuẩn bị Kỳ thi tay nghề quốc tế năm 2015 tại Brazil.

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X có sự tham gia của gần 300 thí sinh đến từ 10 nước thành viên ASEAN dự thi 25 nghề (23 nghề chính thức, 2 nghề trình diễn) - nhiều nhất từ trước đến nay. Hội thi được tổ chức 2 năm một lần.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước