Hà Nội xác minh việc thí sinh đến muộn không được dự thi vào lớp 10

PV-Thứ sáu, ngày 17/07/2020 15:36 GMT+7

Hầu hết các thí sinh đến đúng giờ và hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào sáng 17/7. Ảnh minh họa: Phùng Anh.

VTV.vn - Một nữ thí sinh không được vào phòng thi vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi. Nữ sinh này kể do hoàn cảnh khó khăn, nhà xa, đi xe bus mất hơn 2 tiếng nên đến muộn.

Trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020-2021 ở Hà Nội sáng 17/7, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) có một nữ thí sinh không được vào phòng thi vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi.

Theo lời của thí sinh này, em tên là D.H.A, học sinh của Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), đã đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Hoàn cảnh gia đình của em rất khó khăn, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống chung với dì, dượng và trong buổi thi sáng nay em phải đi xe bus mất hơn 2 giờ đồng hồ mới đến được điểm thi và vì thế nên bị muộn giờ.

Về trường hợp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kiểm tra, xác minh làm rõ. Cụ thể: Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, thí sinh này đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác. Thí sinh cũng không biết phòng thi của mình. Lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp cũng không có trong danh sách thi của điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Vì vậy, Ban giám thị tại điểm thi đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Cũng theo thông tin báo cáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai (Hà Nội), Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt không có học sinh nào có tên là D.H.A, đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng.

Thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội: Thí sinh vui mừng vì 'trúng tủ' môn Ngữ văn Thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội: Thí sinh vui mừng vì "trúng tủ" môn Ngữ văn

VTV.vn - Kết thúc môn thi đầu tiên trong kì thi tuyển sinh lớp 10 công lập ở Hà Nội, nhiều thí sinh rất phấn khởi vì đã ôn "trúng tủ" nhiều nội dung của đề thi Ngữ văn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước