Hà Nội yêu cầu các trường tạo điều kiện cho học sinh rút hồ sơ

Theo VOV-Thứ hai, ngày 02/07/2018 12:03 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các trường THPT về việc thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu rõ, học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường, khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để học sinh rút hồ sơ.

Các trường cũng được yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Cụ thể, phải phân công cán bộ tuyển sinh có đủ thẩm quyền trực trong thời gian tuyển sinh đến hết ngày 15/7/2018 (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật) để hướng dẫn, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Các trường công lập không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh kể cả bán hồ sơ cho học sinh. Đối với các trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

Trước đó, một số trường THPT ngoài công lập nhận hồ sơ nhập học trước khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào các trường công lập. Một số trường thu luôn học phí cùng các khoản đóng góp khác khi nhận hồ sơ và không hoàn lại khi phụ huynh có nhu cầu rút hồ sơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước