Hà Nội yêu cầu xử nghiêm nhóm nữ sinh đánh bạn sau tin nhắn qua Facebook

PV-Thứ ba, ngày 09/03/2021 06:28 GMT+7

Ảnh cắt từ clip

VTV.vn - Do mâu thuẫn liên quan tin nhắn trên mạng xã hội, một nhóm nữ sinh Trường THCS Sen Phương đã đánh bạn cùng trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã nhận được báo cáo từ Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ về sự việc liên quan đến nhóm 4 học sinh nữ của Trường THCS Sen Phương (huyện Phúc Thọ) đánh một bạn nữ cùng trường. Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu xử lý nghiêm.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ, sự việc xảy ra vào ngày 6/3 ở khu vực ngoài trường học. Do mâu thuẫn liên quan tin nhắn trên mạng xã hội, một nhóm nữ sinh Trường THCS Sen Phương đã đánh nhau.

Theo tường trình của các học sinh là có liên quan tới tin nhắn qua lại trên Facebook. Cụ thể học sinh P. (lớp 8B - người bị đánh) nhắn tin trên Facebook cho học sinh H. lớp 8E, nói là các học sinh T., T. (lớp 9B), Tr. (lớp 9C) và Tr. (lớp 8C) đã đánh và chặn đầu xe của P..

Học sinh Tr. (lớp 8C) đã vào nick của P. để chụp toàn bộ tin nhắn và ghi âm của P. gửi cho H.. Sự việc khiến các học sinh mâu thuẫn, xảy ra đánh nhau.

Theo clip được tung lên mạng thì chỉ có học sinh P. bị đánh. Trong lúc một học sinh đánh, các học sinh khác đứng bên cổ vũ, có cử chỉ, thái độ gay gắt, tức giận chĩa về phía học sinh bị đánh. P. bị giật tóc, tát, đá vào người. Khi P. ngã, hai trong số các học sinh tham gia đã kéo P. dậy để một học sinh đánh tiếp.

Ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm của các lớp có học sinh liên quan. Tại buổi làm việc, 4 học sinh đã nhận thức được khuyết điểm và xin lỗi bạn, thầy, cô giáo và các phụ huynh, đồng thời hứa không tái phạm. Học sinh bị đánh cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của các bạn.

Ông Hoàng Mạnh Cường, quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ cho biết: Căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT, Trường THCS Sen Phương đã dự kiến hình thức kỷ luật đối với 4 nữ sinh đánh bạn, trong đó 1 em tạm dừng học tập 1 tuần, 3 học sinh còn lại mỗi em tạm dừng học tập 3 ngày.

Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ cũng đã chỉ đạo Trường THCS Sen Phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý và chủ nhiệm lớp.

Cùng với yêu cầu xử lý nghiêm học sinh có khuyết điểm, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; cơ sở giáo dục tăng cường quản lý học sinh; đẩy mạnh giáo dục đạo đức; quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý của học sinh để kịp thời phát hiện các hành vi thiếu chuẩn mực; làm tốt công tác tư vấn tâm lý học đường, giải tỏa những mâu thuẫn của học sinh khi đến trường và trong cuộc sống…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước